Lừa 'chạy' trường hàng không giá 120 triệu đồng

Vờ có mối quan hệ rộng, có thể lo lót được cho con chị Lụa vào trường hàng không, Thanh đã nhận tiền nhưng bị cảnh sát phát hiện.

Thứ năm, 20/9/2012, 08:39 (GMT+7)

Công an quận Ba Đình, Hà Nội đang làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Kiều Thị Thanh (50 tuổi, ở thị trấn Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh).

Theo điều tra, bà Thanh về Hà Nội và thuê trọ ở phố Vạn Phúc từ nhiều năm nay. Trong thời gian ở cùng dãy trọ, bà này làm quen với chị Lụa (quê ở Hải Hậu, Nam Định). Con chị Lụa mới học xong trung học phổ thông và đợt thi đại học vừa qua không đỗ.

Sau nhiều lần qua phòng nói chuyện, biết được nguyện vọng của người mẹ muốn cho con vào Học viện hàng không, Thanh khoe có quen "người này, người kia". Bà ta cho chị Lụa biết có thể lo lót vào trường này học, với giá 120 triệu đồng.

Tưởng thật, chị Lụa gom góp được một số tiền ban đầu để làm "lệ phí". Chiều 19/9, tại nhà số 1, ngõ H, phố Vạn Phúc, công an phường Kim Mã bắt quả tang bà Thanh đang nhận tiền của chị Lụa, số tiền 18,3 triệu đồng.

Bước đầu, người phụ nữ này thừa nhận không có khả năng "chạy" trường nhưng vì mục đích lừa đảo đã "vẽ" ra chuyện quen biết với các VIP.

Hoàng Việt

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?