Thứ ba, 7/5/2019, 15:04 (GMT+7)

Lửa bùng lên ở trường mầm non Vinh, 350 học sinh phải sơ tán

Thông tin có cháy ở trường mầm non Lê Mao khiến các phụ huynh hoảng hốt đổ tới, nhiều người trèo bờ rào trông ngóng, gọi tên con.

Cuộn dây điện nơi phát ra tiếng nổ trước khi lửa bùng cháy (vòng tròn đỏ). Ảnh: Nguyễn Hải.

Cuộn dây điện nơi phát ra tiếng nổ trước khi lửa bùng cháy (vòng tròn đỏ). Ảnh: Nguyễn Hải.

11h30 phút ngày 7/5, sau tiếng nổ, khói lửa bất đầu bốc lên ở cuộn dây điện nằm sát bờ tường của trường mầm non Lê Mao, thành phố Vinh (Nghệ An). "Tôi ngồi bán hàng cách đó gần chục mét thì giật mình bởi tiếng nổ, nhìn lên thấy lửa đang cháy to dần, khói bắt đầu lan vào trong khu vực phòng học và sân trường", một nhân chứng kể.

Phát hiện vụ cháy, 45 cán bộ của Ban chỉ huy quân sự thành phố Vinh đang có mặt tại trụ sở nằm cách trường học chừng 15 m lập tức dùng bình cứu hỏa, thang chữa cháy tiếp cận trường học để hỗ trợ các cháu ra ngoài. Các giáo viên của trường cũng lần lượt gọi cho nhiều phụ huynh có con theo học tới trường hỗ trợ việc sơ tán.

Lực lượng chữa cháy của công an Nghệ An cũng điều hai xe cứu hỏa cùng hàng chục lính tới hiện trường khống chế được đám cháy ngay lập tức.

Hàng trăm phụ huynh lo lắng đợi đón con. Ảnh: Anh Thư.

Hàng trăm phụ huynh lo lắng đợi đón con. Ảnh: Anh Thư.

"12 lớp với hơn 300 em học tại 3 tầng, trong khi các cầu thang lên xuống của trường hẹp. Khi chúng tôi tiếp cận thì khói cũng bắt đầu lan vào một số phòng nên mỗi người lúc đó bế luôn 2 đến 3 cháu cùng lúc để đưa ra ngoài. Gần 15 phút, tất cả học sinh được sơ tán sang trụ sở ban chỉ huy quân sự an toàn", trung tá Nguyễn Văn Trinh (Phó tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự thành phố Vinh) nói.

Hay tin trường xảy cháy, nhiều phụ huynh tức tốc tới trường la ó tìm con, trèo lên bờ rào của trụ sở quân đội ngóng chờ. Để trấn an phụ huynh, cán bộ của quân đội dùng loa cầm tay liên tục thông báo các học sinh đều an toàn, đang được cán bộ chăm sóc tại đơn vị, song để tránh trao nhầm trẻ hoặc trẻ bị lạc nên cơ quan chức năng sẽ trả lần lượt các em theo thứ tự từng lớp.

Một phụ huynh đón được con. Ảnh: Nguyễn Hải.

Một phụ huynh đón được con. Ảnh: Nguyễn Hải.

"Tôi đang ở nhà thì nghe cô giáo thông báo tới trường hỗ trợ gấp nên chạy vội tới, cùng với những người khác đã bế được vài cháu khỏi trường, còn con gái mình thì lại có lực lượng chức năng bế. Đến khi được cán bộ trao lại con, thấy bé an toàn thì vỡ òa", người mẹ tên Hòa kể. Một số phụ huynh khác vì quá xúc động khi nhận lại con đã khóc nghẹn.

Hơn một giờ sau khi dập đám cháy, tất cả học sinh được cơ quan chức năng phối hợp với trường trao cho phụ huynh để các em về nhà. Theo lãnh đạo phường, trường mầm non Lê Mao có 360 học sinh, khi sự cố xảy ra tất cả các em được sơ tán an toàn.

Nhà chức trách Nghệ An đang làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Sơ tán học sinh
 
 

Phụ huynh hốt hoảng tới đón con

Anh Thư

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao