Lừa bán em vợ sang Trung Quốc

Đưa Lụa sang Trung Quốc bán vào ổ mại dâm của chị gái nhưng Dũng nảy sinh tình cảm. Gã cùng đồng bọn đã tìm người thay thế là hai cô gái sinh đôi, em của Lụa đang ở quê.

Thứ sáu, 17/9/2010, 16:26 (GMT+7)

Sáng nay, Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết đã bắt khẩn cấp Lê Quyết Dũng (27 tuổi) và Nguyễn Tuấn Bảo (21 tuổi) cùng ở Đổng Viên, Phù Đổng về hành vi mua bán người.

Hai ngày trước ông Hải, quê ở Vĩnh Lộc, Thanh Hóa đã gửi đơn tố cáo lên cảnh sát về việc con gái ông bị lừa bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm. Ngay trong ngày hôm qua, cơ quan điều tra đã xác định Bảo và Dũng là nghi phạm bán người.

Theo cơ quan điều tra, Dũng và Bảo trú cùng khu và quen biết nhau. Hai thanh niên này đã bàn bạc tìm người bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm, cho chị của Dũng là Lê Thị Kim Anh (30 tuổi). Kim Anh cũng từng bị đưa sang đó và bán vào các động mại dâm.

Bảo (trái) và Dũng tại cơ quan điều tra.

Bảo (trái) và Dũng tại cơ quan điều tra.

Ngày 22/5, trong lễ hội Gióng ở Gia Lâm, Dũng gặp chị Lụa (20 tuổi, quê ở Thanh Hóa). Sau vài lời tán tỉnh, Dũng biết cô công nhân may mặc trọ gần nhà mình. Anh ta đã mời cô gái về nhà ăn cơm. Sau đó, gã rủ cô đi mua đá về bán nước mía trong lễ hội.

Đến khu vực Yên Viên, Lụa kêu mệt vì trước đó có uống bia. Dũng giả vờ bảo qua nhà người quen, và đưa cô gái thuê một phòng ở nhà nghỉ. Đến khoảng 4-5h chiều cùng ngày, Dũng đến nhưng không cho Lụa về. Tại đây, gã tát và đập điện thoại của cô rồi ép quan hệ tình dục. Sau đó cô gái vẫn tiếp tục ở nhà nghỉ.

Nhớ tới kế hoạch bàn trước với Bảo, 5 ngày sau, Dũng nói có quen Lụa. Bảo đã đến nhà nghỉ nơi Lụa ở và đòi quan hệ tình dục nhưng bị từ chối. Gã này cùng với Dũng ép Lụa lên Cao Bằng với mục đích bán nạn nhân sang Trung Quốc. Bọn họ vượt sông đưa Lụa tới gặp Kim Anh tại quán. Lụa bị má mì và nhóm của Bảo ép bán dâm nhưng cô không đồng ý.

Khi đó, Dũng nảy sinh tình cảm với Lụa và bảo với chị gái sẽ cùng Bảo tìm người thay thế. Nhớ tới người bạn gái tên Huê ở Thái Bình, Bảo rủ Dũng về lừa. Kịch bản của hai tên buôn người này dựng lên là, Dũng sẽ giả làm chồng của Lụa và đang muốn tìm người giúp việc bán dép. Nghe thấy công việc nhàn hạ, mức lương 2 triệu đồng một tháng, Huê đã vui vẻ nhận lời.

Chúng đưa Huê về Gia Lâm một ngày rồi dẫn cô gái sang Trung Quốc qua địa phận tỉnh Cao Bằng. Biết được dã tâm của nhóm Bảo, Huê đã xin nhưng không được. Cô phải ở lại bán dâm. Phi vụ này, Kim Anh trả cho cả hai gã số tiền công 5 triệu đồng. Huê bán dâm được hơn một tháng thì bọn chúng cho về Việt Nam.

Trong khoảng thời gian hơn một tháng đó, Dũng đã ép Lụa đăng ký kết hôn với mình nhằm ngăn chặn cô gái tố cáo hành vi buôn bán người. Thời gian ở nhà Dũng, Lụa không dám trốn vì bị gã khống chế, khủng bố tinh thần. Gã từng nói với cô: "Đố mày trốn được. Nếu trốn, tao ra công an trình báo mày là vợ tao, mày ăn cắp của tao 80 triệu đồng", khiến cô ngậm đắng ở lại nhà anh ta. Dũng cũng không để Lụa liên lạc với người thân.

Sau khi Huê được chúng "trả về", Dũng và Bảo bàn nhau tìm người thay thế. Biết Lụa có hai cô em gái sinh đôi đang tuổi lớn nên chúng đã tìm cách lừa bán họ. Gã "xoay" được số điện của hai cô gái 18 tuổi. Dũng giả vờ là Lụa nhắn tin hỏi thăm tình hình, sức khỏe cặp song sinh này và nói đang ở miền Nam làm việc. Anh ta cũng nhắn tin với nội dung "Chị có người yêu là anh Dũng, muốn hẹn gặp uống nước để bàn tìm việc làm cho hai em".

Hai gã buôn người bị dẫn về nhà tạm giữ của Công an huyện Gia Lâm.

Hai gã buôn người bị dẫn về nhà tạm giữ của Công an huyện Gia Lâm.

Khoảng đầu tháng 7, hai chị em sinh đôi mang đồ đạc từ Thanh Hóa về chỗ Dũng ở. Được một thời gian, Dũng giả vờ nhắn tin "Chị Lụa đang ở miền Nam, bị tai nạn, vào chăm sóc". Vốn không biết đường sá, cả hai theo Bảo và Dũng bắt xe khách lên Cao Bằng và đi phà qua sông, sang đất Trung Quốc. Em gái bị bán, Lụa không hề biết.

Qua sông, Bảo và hai cô gái đi một taxi, còn Dũng đi taxi khác. Chúng bàn nhau trước đó, giả vờ bị lạc để Dũng trốn, còn Bảo đưa người tới chỗ Kim Anh. Tại đây, "Tú Ông" này vờ để cho Kim Anh nhốt, khóa lại trong phòng cùng các nạn nhân. Hai ngày sau, gã lộ nguyên hình là kẻ buôn người. Gã đánh cả hai chị em và cho họ thời gian suy nghĩ một ngày về việc phải bán dâm.

Sáng hôm sau, hai cô gái vờ đồng ý và vào nhà vệ sinh rồi bỏ trốn. Các cô được người dân ở đây đưa tới trụ sở công an. Gần một tháng sau, cả hai về Việt Nam. Các cô đã kể lại sự việc bị lừa bán cho bố để ông lên cảnh sát trình báo.

Theo trung tá Đặng Hữu Quân, Đội trưởng cảnh sát hình sự huyện Gia Lâm, trước đó đơn vị phát hiện một số thanh niên có biểu hiện, quan hệ nghi vấn. "Khi ông Hải lên trình báo, chúng tôi đã nhanh chóng xác định được nghi can và 'ốp' được ngay Dũng và Bảo". trung tá Quân cho biết.

Bước đầu, Dũng và Bảo đã thừa nhận hành vi bán người trên. Theo thỏa thuận với chị gái của mình, mỗi một cô gái được đưa sang trót lọt và phải bán dâm, Dũng và Bảo sẽ nhận được 10 triệu đồng. Tuy nhiên, tiền mặt cả hai nhận được chỉ là 5 triệu, số còn lại bị trừ vào tiền đi lại, ăn ở.

Dũng từng bị đi trường giáo dưỡng một năm. Sau khi Dũng bị bắt, Lụa cũng được "giải cứu" và tố cáo hành vi của nhóm buôn người. Cô mong muốn cơ quan điều tra hủy hôn cho mình.

Trưa nay, cơ quan điều tra cho biết, ngoài hành vi buôn bán người của Dũng và Bảo, lực lượng chức năng còn tiếp tục làm rõ các hành vi khác.

* Tên nạn nhân đã thay đổi

Việt Dũng

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?