Thứ tư, 29/7/2020, 16:29 (GMT+7)

Lừa 42 khách mua đất dự án, chiếm đoạt hơn 16 tỷ đồng

Đồng NaiPhạm Đình Chính, 32 tuổi, bị bắt vì lừa đảo, vẽ dự án khu dân cư rồi bán đất nền, chiếm đoạt tiền của khách hàng.

Ngày 29/7, Công an Đồng Nai khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng Phạm Đình Chính (ngụ TP Biên Hòa) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Quyết định cũng được Viện kiểm sát cùng cấp phê chuẩn.

Theo điều tra, đầu năm 2018, Chính vẽ dự án Khu dân cư Tam Phước (TP Biên Hòa) với 168 nền đất, diện tích từ 98 đến 250 m2, rồi rao bán. Chỉ trong thời gian ngắn, gần 100 người mua với số tiền hàng chục tỷ đồng.

Tháng 10/2018, khách hàng không được Công ty Bất động sản Rồng Đất giao sổ đỏ như cam kết. Tìm hiểu, họ phát hiện đất Chính rao là đất nông nghiệp, không phải của công ty.

Sau nhiều năm đòi lại tiền không được, các nạn nhân tố cáo. Chính thành lập công ty bất động sản khác, tiếp tục kinh doanh.

Năm 2019, Công an Đồng Nai từng ra quyết định không khởi tố vụ án vì cho rằng giao dịch giữa khách hàng với Chính là dân sự. Tháng trước, VKSND Đồng Nai gửi văn bản đề nghị hủy quyết định trên, đồng thời củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án vì có dấu hiệu hình sự.

Điều tra lại, Công an Đồng Nai xác định Chính lừa đảo, chiếm đoạt hơn 16 tỷ đồng của 42 khách hàng.

Hoàng Trường

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao