Lừa 1,4 tỷ đồng sau khi chiếm tài khoản Facebook

Một loạt nạn nhân ở Hà Nội bị nhóm Cường chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội để đi lừa người quen của họ, chiếm đoạt tiền rồi chia nhau.

Thứ ba, 4/6/2019, 11:25 (GMT+7)

Ngày 4/6, Công an quận Bắc Từ Liêm khởi tố bị can, tạm giam Phạm Đình Vương (27 tuổi), Mai Chí Cường (25 tuổi), Trương Ngọc Thể (22 tuổi), đều trú ở Quảng Trị, và Phan Văn Vương (25 tuổi, Đà Nẵng) để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cảnh sát, Cường cùng nhóm bị can trên đã chiếm đoạt tài khoản Facebook của một số người dùng mạng xã hội, để đi lừa đảo.

Giữa tháng 3, Thể dùng tài khoản Ha Thu Hang nói chuyện với một cô gái ở phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm. Nghĩ Thể là bạn mình, cô gái đã nhờ làm sữa chua.

Thấy cô gái không biết bạn đã bị chiếm tài khoản Facebook, Thể nói chuyện qua lại và nhờ nạn nhân chuyển tiền hai lần vào tài khoản ngân hàng tổng cộng 46 triệu đồng. Sau đó, Thể báo cho Vương và Cường biết để rút tiền, chia nhau.

Ngoài vụ trên, tháng 1/2018, nhóm của Cường đã dùng tài khoản Facebook chiếm đoạt được để lừa đảo người quen các bị hại. Tổng số tiền nhóm Cường chiếm đoạt là 1,4 tỷ đồng. 

Vụ việc được phát hiện khi một phụ nữ ở quận Bắc Từ Liêm tới trụ sở trình báo bị lừa chuyển tiền vào một tài khoản ngân hàng.

Hoàng Việt

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?