Lũ cuốn ôtô như đồ chơi gần biên giới Trung - Việt

Hàng chục xe hơi đậu trên đường bị nước lũ kèm bùn đất cuốn phăng ở khu tự trị Quảng Tây.

Thứ sáu, 14/6/2019, 16:03 (GMT+7)
Lũ cuốn ôtô như đồ chơi ở gần biên giới Trung - Việt
 
 

Vụ sạt lở đất do mưa lớn ở Trung Quốc trong tuần này khiến ít nhất 49 người thiệt mạng và 4,5 triệu người bị ảnh hưởng. Đoạn video do Xinhuanet công bố hôm 13/6 cho thấy khoảnh khắc nước lũ từ trên núi cuốn theo bùn đất, cây cối, làm trôi hàng chục xe hơi và xe tải ra khỏi một con đường ở khu tự trị Quảng Tây, gần biên giới Việt Nam.

Tỉnh Quảng Đông ngập trong nước lũ. Ảnh: AFP.

Tỉnh Quảng Đông ngập trong nước lũ. Ảnh: AFP.

Ủy ban phòng chống thiên tai của Trung Quốc cho biết hơn 7.000 ngôi nhà bị sập, hơn 300.000 người phải sơ tán khi nước lũ dâng cao hơn 2 m ở một số khu vực. Nước lũ cũng xóa sổ hơn 31.000 ha hoa màu, gây thiệt hại kinh tế hơn 1,4 tỷ USD.

Đội cứu hộ phải vật lộn để đưa người dân ra khỏi các vùng bị mắc kẹt trong bùn ở thành phố Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông. Đồng thời, các nhà chức trách đang phân phát chăn màn và đồ cứu trợ cho các khu vực khác bị ảnh hưởng.

Tại Quảng Tây, 20.000 hộ dân bị cắt điện. Đường sá, cầu cống và các cơ sở hạ tầng khác bị hư hại nghiêm trọng. Sắp tới, mưa bão sẽ còn xuất hiện nhiều hơn ở Quảng Đông, Phúc Kiến, Giang Tây, Vân Nam, Tứ Xuyên và Đài Loan.

Đội cứu hộ Trung Quốc giải cứu một em bé ra khỏi khu vực bị lấp trong bùn đất. Ảnh: AP.

Đội cứu hộ Trung Quốc giải cứu một em bé ra khỏi khu vực bị lấp trong bùn đất. Ảnh: AP.

Các nhà chức trách cảnh báo giông bão có khả năng làm nhiều con sông nhỏ vỡ bờ trong những ngày tới. Từ đầu mùa mưa bão, 22 tỉnh của Trung Quốc chịu thiệt hại, 6,75 triệu người bị ảnh hưởng và số người chết hoặc mất tích lên tới 83.

Tùng Anh (Theo Sina)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?