Thứ bảy, 18/1/2014, 15:35 (GMT+7)

Lợn lòi tấn công nhà dân

Cảnh sát Trung Quốc bắn 7 phát đạn để giết con lợn lòi lớn khi nó xông vào nhà và tấn công một người dân ở tỉnh Thiểm Tây.

Con lợn lòi bị cảnh sát bắn chết. Ảnh:

Con lợn lòi bị cảnh sát bắn chết. Ảnh: hsw.cn.

Con lợn lòi nặng khoảng 200 kg bị mắc kẹt trong căn nhà ở làng Donghe, thành phố Hàm Dương hôm 12/1, sau khi tấn công một thanh niên. Nạn nhân 18 tuổi được chuyển tới bệnh viện địa phương điều trị do bị con vật cắn vào đùi, Global Times cho biết.

Cảnh sát lùa được con lợn hoang ra khỏi căn nhà và nổ súng 7 lần để giết nó.

"Tôi cùng hai cảnh sát trèo lên nóc nhà để có góc bắn tốt hơn", Yang Zhanmin, phó cảnh sát trưởng hạt Xunyi, nói. "Con lợn lòi bắt đầu nằm giãy giụa sau hai phát bắn vào đầu. Chúng tôi bắn thêm 5 phát để đảm bảo nó không thể làm hại ai nữa".

Cảnh tan hoang trong căn nhà do con lợn lòi gây ra. Ảnh: hsw.cn.

Cảnh tan hoang trong căn nhà do con lợn lòi gây ra. Ảnh: hsw.cn.

Theo Fu Jie, cha của nạn nhân, con lợn lòi rơi xuống sân của gia đình ông lúc 1h sáng, khi nó đang tìm thức ăn trên một trong những nóc nhà bên cạnh.

"Tôi nghe thấy tiếng 'rầm' lớn rồi có tiếng bước chân chạy", Fu nói. "Con lợn húc vỡ cánh cửa đang mở khi tôi ra ngoài kiểm tra. Tôi hoảng sợ và ném một viên gạch về phía nó".

Con vật xông vào phòng khác của căn nhà và tấn công con trai của Fu. Con gái 7 tuổi của ông may mắn tránh phát cắn chí mạng vào cổ nhờ chiếc mũ trùm trên áo. Fu cho biết ông đâm con lợn bằng một chiếc dĩa, làm nó bị thương đủ để ông có thể nhốt nó lại và gọi cảnh sát.

Theo Dang Qiyu, trưởng Trạm bảo vệ động vật hoang dã Hàm Dương, lợn lòi hoang dã thường đi vào các ngôi làng ở trong hoặc gần núi để kiếm thức ăn.

Nguyễn Tâm

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao