Thứ năm, 25/5/2017, 09:15 (GMT+7)

Lời khai của nghi can sát hại bạn nghiện rồi phi tang xác

Tuấn khai do mâu thuẫn trong làm ăn nên được đồng bọn giao nhiệm vụ giết chết Thao, sau đó rạch bụng nạn nhân, cắt cơ quan sinh dục nhằm đối phó với cơ quan điều tra. 

loi-khai-cua-nghi-can-sat-hai-ban-nghien-roi-phi-tang-xac

Nghi can Phan Văn Tuấn bị Công an tỉnh Hưng Yên thực hiện lệnh bắt khẩn cấp vào chiều 23/4.

Ngày 22/5, ngay sau khi người dân phát hiện xác chết nam giới không toàn thây trôi dạt trên sông Bắc Hưng Hải, đoạn chân cầu Thuần Xuyên, thuộc địa phận xã Bắc Sơn, huyện Ân Thi, Công an tỉnh Hưng Yên xác định đây là vụ án mạng nghiêm trọng, thủ đoạn giết người dã man. Ngay trong ngày, Đại tá Đỗ Đình Hào, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, phối hợp với các đơn vị chức năng vào cuộc, điều tra.

Cái khó là thi thể của nạn nhân đã bị chết nhiều ngày, khuôn mặt biến dạng hoàn toàn, các vân tay ngón còn ngón mất nên việc xác định nhân thân gặp khó khăn.

Manh mối lúc này chỉ còn trông chờ vào 2 hình xăm khá đặc biệt trên cơ thể nạn nhân, đó là hình xăm con hổ ở bả vai và một cô gái với đôi cánh thiên thần ở cổ tay.

Cả trăm trinh sát được huy động, rà soát tất cả các cơ sở xăm hình trên địa bàn các huyện Yên Mỹ, Ân Thi... cũng như các đối tượng nằm trong danh sách quản lý, cuối cùng cũng xác định được danh tính nạn nhân là anh Nguyễn Văn Thao (24 tuổi) trú tại xã Việt Tân, huyện Yên Mỹ. Vụ án đến đây được hé mở một phần. 

Nhận định Thao bị sát hại từ nơi khác, thả trôi theo dòng nước nên cơ quan điều tra phải bắt đầu ngược dòng gần 3 km, rà soát từng mét bờ sông Bắc Hưng Hải để tìm dấu vết. Khi tới thôn Tử Dương, xã Lý Thường Kiệt, huyện Yên Mỹ, các trinh sát phát hiện cuối thôn có một ngôi nhà nằm gần bờ sông, xung quanh có nhiều dấu vết nghi vấn như: vết máu khô trên sân, bám trên cỏ; phía bờ sông gần nhà cỏ gãy rạp ra tận mép nước. Chủ nhà là Phan Văn Tuấn (33 tuổi) vắng mặt.

Tuấn lập tức được đưa vào diện nghi vấn số một và bị tạm giữ ngay trong chiều 23/5. Trước cơ quan điều tra, Tuấn tỏ ra lì lợm, một mực khẳng định không quen biết ai tên Thao. Chỉ đến khi bị dẫn giải về nhà, trước các vết máu của nạn nhân để lại trong nhà, ngoài sân… không lời giải, nghi can mới chịu cúi đầu khai nhận hành vi giết chết anh Nguyễn Văn Thao là bạn cùng nghiện ma túy, người xã Việt Tân.

loi-khai-cua-nghi-can-sat-hai-ban-nghien-roi-phi-tang-xac-1

Sau 3 ngày bị đồng bọn sát hại, ném xuống sông Bắc Hưng Hải, thi thể Nguyễn Văn Thao được người dân phát hiện trôi về khu vực cầu Thuần Xuyên, xã Bắc Sơn, huyện Ân Thị (Hưng Yên)

Bước đầu, Tuấn khai nhận, tối 20/5, anh Thao và hai người đàn ông khác đến nhà sử dụng ma tuý đá. Gần đây liên quan đến chuyện làm ăn, giữa Thao và một người trong nhóm xảy ra mâu thuẫn nên Tuấn được "lệnh" sát hại, mặc cho nạn nhân là bạn "cùng hội, cùng thuyền".

Để giết được Thao, Tuấn đợi đến lúc bạn phê ma túy, rồi vung 2 dao đâm nhiều nhát từ sau lưng khiến người này chết ngay tại chỗ. Gây án xong, kẻ sát nhân này bình tĩnh cởi bỏ quần áo của nạn nhân; dùng dao rạch từ ngực xuống ổ bụng, gây đứt nhiều cơ quan nội tạng, đồng thời cắt bỏ bộ phận sinh dục trước khi kéo xác ném xuống sông Bắc Hưng Hải cách nhà vài chục mét, phi tang.

Đại tá Đào Trọng Bằng, Trưởng phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hưng Yên cho hay, Tuấn khai làm vậy để xác nạn nhân không nổi lên mặt nước, phân hủy nhanh, đánh lạc hướng cơ quan điều tra...

Về nhân thân nghi can Phan Văn Tuấn, Trưởng Công an xã Lý Thường Kiệt, huyện Yên Mỹ cho biết, Tuấn nghiện ma túy, chưa tiền án tiền sự, đã có vợ con. Tuy nhiên, cách đây 5 năm, người vợ không chịu được cảnh chồng nghiện ngập, lại lười lao động nên đã chia tay.

Hiện vụ án đang được Công an tỉnh Hưng Yên điều tra mở rộng.

Giang Chinh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?