Lời kêu oan của người cha bị con tố giết mẹ

Người đàn ông bị nghi đánh chết vợ khẳng định con gái 9 tuổi của mình đang bị người khác "giật giây" và mong cơ quan điều tra sớm làm rõ.

Thứ năm, 19/7/2012, 11:14 (GMT+7)

>> Đơn tố cha giết mẹ của bé gái 9 tuổi

Gần nửa tháng sau khi bị con gái tố với công an chính mắt trông thấy cha đánh chết mẹ, người đàn ông ngoài 30 tuổi tỏ ra khá bình tĩnh khi đề cập đến chuyện của gia đình. Anh này bảo, con gái lớn của mình, bé Giang, đã trình báo "chuyện không có" vì đã bị người khác “giật dây”. "Một con bé chưa đến 9 tuổi làm sao viết được như vậy: 'Con khẩn thiết xin các chú…', người cha dẫn lời trong lá đơn.

Anh này cũng cho biết, gia đình mình thuộc diện kinh tế khó khăn nhưng ngày thường sống rất hạnh phúc. Lần gần nhất anh đánh vợ đã là vài năm trước chứ không như mẹ vợ tố cáo con gái bà bị anh đánh thường xuyên.

Chiếc cầu thang được cho là nơi mẹ bé gái ngã xuống. Ảnh: Cơ quan điều tra cung cấp.
Cầu thang được cho là nơi mẹ bé gái ngã xuống. Ảnh: Cơ quan điều tra cung cấp.

Kể về ngày vợ mất, giọng người đàn ông khá rành rọt. Cha bé Giang cho biết, hôm đó là ngày 30/12/2011, vợ vừa ngã xong thì anh về đến nhà. Thấy vợ kêu khó thở, anh và cha định đưa đi cấp cứu nhưng chị này bảo không sao và không muốn đi. “Lúc đó vợ tôi còn tỉnh táo. Cô ấy nói nằm nghỉ một lát sẽ khỏe nhưng không dè...”, cha bé Giang bỏ lửng câu nói.

Rồi anh này kể, thấy vợ không chịu đi bệnh viện thì bực tức mắng vợ "phải nghĩ đến hai đứa con nữa chứ". “Cô ấy vẫn không đồng ý nên tôi mới ném nón bảo hiểm về phía cô ấy khiến nó bị vỡ. Không phải tôi đánh vào đầu vợ như trong đơn tố cáo", người chồng phân trần.

Cha bé Giang thừa nhận đã xảy ra nhiều mâu thuẫn với mẹ vợ, chủ yếu là những chuyện lặt vặt hàng ngày. Thỉnh thoảng con rể cũng nói những lời khó nghe khiến mẹ vợ giận. "Tuy nhiên, sau khi bà dắt con gái tôi đi tố cáo, tôi vẫn để bà đến thăm các cháu, không hề ngăn cản hay tỏ thái độ khác. Ngay cả khi mẹ tôi nghĩ sai về tôi, tôi cũng không trách bà”, anh nói.

Sau chuyện đó, nhiều lần mẹ vợ và con rể ngồi nói chuyện với nhau, cha Giang cho biết, "đã khuyên bà đừng gây khó khăn để mình yên tâm kiếm tiền nuôi con". Anh này còn cho biết, vài ngày trước bà ngoại bé Giang đến thăm cháu có nói sẽ "rút đơn tố cáo". “Lưới trời lồng lộng, tôi mà phạm tội chắc cũng không thoát được. Bây giờ tôi chỉ mong cơ quan điều tra sớm làm rõ”, anh này cho biết.

Bà ngoại bé Giang khẳng định không hề nói với con rể và cũng chưa từng có ý định sẽ "rút đơn tố cáo". "Tôi đã quyết theo đến cùng sự việc làm sao có chuyện bãi nại được”, bà bảo.

don-to-cao-197235-1368327976_500x0.jpg
Đơn tố cáo ba của bé Giang và sổ nhận bệnh được cho là của Bệnh viện quận Gò Vấp (cơ sở 2). Ảnh: Quốc Thắng

Liên quan đến đơn tố cáo cha đánh chết mẹ của bé Giang, Công an quận Gò Vấp đã triệu tập những người liên quan để làm rõ tình tiết lúc được đưa vào Bệnh viện quận Gò Vấp (cơ sở 2) ngày 30/12/2011, mẹ bé được nơi đây ghi nhận "nhập viện trong tình trạng lơ mơ, bứt rứt, co giật gồng cứng... bị đánh vào đầu (chồng khai)".

Khai với cơ quan điều tra, cha bé Giang cho rằng do lúc đó "cuống quá", vợ liên tục kêu đau mà nhân viên bệnh viện cứ hỏi nguyên nhân vụ việc nên mới bảo họ "muốn ghi gì thì ghi".

Vụ án được cho là phức tạp, Công an quận Gò Vấp đã chuyển hồ sơ lên Công an TP HCM tiếp tục điều tra làm rõ.

Hơn nửa năm sau cái chết của mẹ, bé Giang kể đã tận mắt chứng kiến ba đánh chết mẹ, và được bà ngoại đưa đến công an tố cáo. Theo bé gái 9 tuổi này, sáng hôm xảy ra sự việc (ngày 30/12/2011), ba hỏi mẹ tiền bán hàng đâu. Khi mẹ vừa đưa thì bị tát vào mặt. Sau đó, ba dùng ghế đập vào đầu mẹ Giang, lấy nón bảo hiểm phang vào đầu đến vỡ nón rồi cầm dao đuổi.

"Ba đá vào bụng mẹ con. Mẹ con kêu rằng ba đừng đánh nữa... Rồi mẹ kêu anh ơi em không thở được, ba kêu mày xạo với tao à. Rồi ba kêu ông nội phụ đưa mẹ vào bệnh viện...", bé Giang nêu trong đơn. Trình bày lý do đến tận bây giờ mới tố cáo ba, bé Giang viết: "Ba dặn con phải nói với bà ngoại là mẹ té cầu thang. Nếu không nói vậy thì ba sẽ đi tù, tụi con sẽ phải đi bán vé số...".

Cùng với đơn tố cáo của bé Giang, gia đình bà Lân còn gửi đến cơ quan điều tra một bản sao được cho là sổ nhận bệnh của Bệnh viện quận Gò Vấp (cơ sở 2) ngày 30/12/2011. Theo đó, chị Trương đã được đưa đến đây cấp cứu trước khi tử vong tại Bệnh viện 175 vào cùng ngày. Bệnh viện ghi nhận chị nhập viện trong tình trạng "lơ mơ, bứt rứt, co giật gồng cứng...". Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này của chị Trương được ghi rõ "Bị đánh vào đầu (chồng khai)".

Sau khi nhận được thư tố cáo, cơ quan điều tra triệu tập ba bé Giang lên. Ông này sau đó cho biết vợ mình tử vong do ngã cầu thang; nguyên nhân khiến con gái tố cáo mình là do bên ngoại xúi giục. Hai bé gái được cơ quan công an giao cho cha nuôi dưỡng

Tùng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?