Thứ năm, 23/5/2013, 10:51 (GMT+7)

Lời hứa trước khi thụ án của đàn em My 'Sói'

Từ một cậu ấm, Hoàng nhập nhóm My 'Sói' gây ra nhiều vụ cướp, hiếp dâm để rồi nhận án tù, cậu ta hứa với quản giáo sẽ 'làm lại cuộc đời'.

>>Khai nhận rùng mình của My 'Sói' và đồng bọn

Đại úy Đỗ Anh Cường, quản giáo trại tạm giam số 1 Công an Hà Nội được hơn 10 năm nay. Sau khi tốt nghiệp Học viện cảnh sát, anh được cử về đây công tác và nhiệm vụ chính là cảm hóa, giáo dục những tâm hồn lạc lối.

Anh tâm sự, giáo dục người bình thường đã khó khăn, để giúp những người phạm tội tìm được “lý tưởng” sống thì càng vất vả gấp bội. Nhiều năm gắn bó với công việc đặc thù này, đại úy Cường cười, không biết “yêu nghề tự lúc nào”. Sau mỗi lần, mỗi đợt giúp các can phạm, phạm nhân nhận ra tội lỗi, sai lầm, hướng họ biết sống vì mọi người xung quanh, thành công, anh bảo đó là món quà tinh thần quý giá anh nhận được.

Trong số những kẻ lầm đường anh từng quản lý, Nguyễn Đức Hoàng, đồng phạm của băng nhóm Đào Thị Thu Hương (tức My “Sói”) gây ra hàng loạt vụ cướp của, hiếp dâm gây chấn động dư luận, để lại cho quản giáo Cường một tình cảm chia sẻ, cảm thông. Cùng My “Sói” và đồng bọn bị bắt đưa ra trước vành móng ngựa, Hoàng nhận 18 năm tù tội cướp tài sản và hiếp dâm.

My

My "Sói" và đồng bọn tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: Việt Dũng.

Ngày đầu vào trại tạm giam, Hoàng gày gò, đen đúa như “trẻ trâu” dù cậu ta sinh ra và lớn lên ở đất Hà thành. Cuộc sống dạt nhà, bầy đàn khiến Hoàng còi cọc, nghiện ngập. “Hoàng vốn có một gia đình khá giả ở quận Ba Đình”, quản giáo Cường mở đầu câu chuyện về “cậu học trò đặc biệt” này.

Bố mẹ Hoàng kinh doanh nên kinh tế ổn định. Năm cấp 1-2, Hoàng học hành khá nên được cưng chiều, muốn gì được đó. Lên tới cấp 3, đầu năm lớp 10, Hoàng thay đổi nhanh chóng khi bập vào những đứa bạn hư, thường xuyên bỏ học, trốn tiết đi chơi, lang thang trong các quán nét.

Theo lời quản giáo Cường, Hoàng từng tâm sự nhiều lần, cậu ta ngồi quán nét cả ngày, bố mẹ tá hỏa đi tìm. Mải lo làm ăn nên việc quan tâm đến “cậu ấm” của họ bị lơ là. Để có tiền chiêu đãi bạn bè, Hoàng viện ra nhiều lý do từ sinh nhật, liên hoan, đóng học phí… để bố mẹ phải chi ra. Đến lúc, Hoàng bỏ nhà, rời trường lớp, bố mẹ mới ngã ngửa vì không biết đứa con hư từ lúc nào.

Trong lúc đó, cậu học sinh lớp 10 này bắt đầu nhuộm tóc, dạt nhà cùng với nhóm bạn quen trên mạng Internet. Hoàng gia nhập băng nhóm My “Sói”. Dưới chỉ đạo của My “Sói” và người tình, cả bọn thường lên mạng, chat, lừa những cô gái mới lớn ăn chơi, đưa về quán nét ở khu tập thể phố Nguyên Hồng. Dùng lời lẽ ngon ngọt để dụ dỗ nạn nhân, sau đó chúng ép họ vào nhà nghỉ cướp tài sản, cưỡng hiếp. Nạn nhân chống cự sẽ bị cả bọn phủ đầu bằng những trận đánh, dọa tung clip sex. Chúng bắt các cô gái bán dâm để lấy tiền trang trải.

Đại úy Cường cho hay, khi tiếp cận Hoàng trong phòng tạm giam, vẻ ngổ ngáo của cậu ta không còn, chỉ là sự non nớt, nhận thức ngây ngô. Hoàng từng chia sẻ với thày Cường rằng chỉ nghĩ “xin tiền của các bạn cùng trang lừa là không phạm tội”. Theo đại úy Cường, đến khi bị bắt, truy tố, Hoàng mới biết kiểu "xin tiền bạn cùng trang lứa" như vậy đã phạm vào tội cướp tài sản và hiếp dâm. Sau mỗi lần lừa được nạn nhân, cả bọn tụ tập trong nhà nghỉ, mua ma túy đá về sử dụng, rồi quan hệ theo kiểu “bày đàn”. Dùng nhiều ma túy, Hoàng nghiện.

“Ngày đầu vào trại tạm giam, Hoàng vật vã với việc cắt cơn thèm ma túy. Sau một thời gian, chúng tôi đã cắt được cơn nghiện của cậu ta”, đại úy Cường chia sẻ. Theo quản giáo Cường, khi nhận 18 năm tù, Hoàng không khỏi hoảng hốt, lo lắng. Lúc đó, anh phải tiếp tục động viên để cậu ta hiểu được rằng tội lỗi phải trả giá, tuy nhiên pháp luật luôn có sự khoan hồng với những sai lầm.

Ngày chuyển Hoàng về trại Phú Sơn, Thái Nguyên thụ án, cậu ta hứa với quản giáo Cường sẽ cố gắng cải tạo, mong có ngày ra tù sớm, để nói lời cảm ơn tới người thày của mình. "Những người như chúng tôi chỉ mong các học trò đặc biệt của mình làm được vậy và sớm hoàn lương. Hoàng còn trẻ, cơ hội làm lại cuộc đời vẫn còn rộng mở", đại úy Cường kể.

Việt Dũng

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?