Lô ma túy hàng trăm tỷ được chuyển từ Tam giác vàng về Nghệ An

Nhà chức trách đang truy bắt hai người nước ngoài cầm đầu đường dây này để làm rõ đường đi của chuyến hàng.

Thứ năm, 18/4/2019, 20:52 (GMT+7)

Chiều 18/4, Công an tỉnh Nghệ An đang truy xét hai nghi phạm người nước ngoài liên quan tới đường dây buôn 23 bao tải chứa ma túy đá. Ba nghi phạm người Nghệ An bị bắt, một người trú ở tỉnh này cũng ra đầu thú.

Tang vật ma túy trong vụ án.

Tang vật ma túy trong vụ án.

Cảnh sát đang làm thủ tục khám xét nhà những nghi can đã bị bắt. Trong số này có nhà của nghi can 30 tuổi trú tại huyện Nam Đàn. Đây là người từng có thời gian đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan, là "mắt xích" quan trọng trong vụ án.

Theo nhà chức trách, đêm hôm qua khi kết thúc việc khám xét kho từng cất giấu 23 bao tải ma túy ở xóm 1, xã Quỳnh Hồng (huyện Quỳnh Lưu) cảnh sát thu được 36 kg ma túy đá còn vương vại tại góc nhà, kẽ loa. Vợ chồng chủ nhà kho cho nhóm nghi phạm này thuê nhà kho cũng đang bị cảnh sát lấy lời khai, song chưa thể khẳng định họ có cấu kết với nhóm nghi phạm hay không.

"Hơn 490 mẫu ma túy tương đương với số lượng gói ma túy được đóng trong 23 bao tải cũng được giám định xong, tất cả đều là ma túy đá. Trọng lượng tang vật liên quan tới vụ án hơn 700 kg ma túy", cơ quan điều tra nói và cho hay tang vật đã được chuyển từ Quỳnh Lưu về Công an tỉnh tại thành phố Vinh.

Nhà chức trách chưa thể định giá chính xác giá trị lô tang vật, song nguồn tin có thẩm quyền ước chừng cả trăm tỷ đồng.

Tang vật vụ án được cơ quan chức năng vận chuyển từ Quỳnh Lưu về Vinh.

Tang vật vụ án được cơ quan chức năng vận chuyển từ Quỳnh Lưu về Vinh.

Từ tháng 3, trinh sát phát hiện một nhóm người có biểu hiện cấu kết với người nước ngoài thực hiện hành vi nghi vận chuyển ma túy. Đại diện Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Nghệ An và Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết hơn một tháng trước, nhóm buôn ma túy thuê một nhà kho rộng hàng chục mét nằm sép mép đường liên thôn (xã Quỳnh Hồng) để cất hàng. Một tuần trước, một xe tải chở đầy hàng là loa thùng đóng trong các hộp carton còn mới tinh được người lạ chuyển tới đây và khóa kín cửa. Một số người dân sống nơi đây tò mò tới ngó thì bị người của lô hàng yêu cầu không được xem kỹ và nhanh chóng khóa cửa, không có ai canh giữ.

Nhà kho mà cơ quan chức năng khám xét ngày hôm qua. Ảnh: Anh Thư.

Nhà kho mà cơ quan chức năng khám xét ngày hôm qua. Ảnh: Anh Thư.

Nhận định kiện loa thùng mà nhóm nghi phạm dự định xuất sang nước ngoài theo đường biển thực chất là lô ma túy đá khủng được giấu trong tinh vi phía trong nên cảnh sát liên tục nắm tình hình. "Chúng tôi có cơ sở nhận định lô hàng này được chuyển từ khu vực Tam giác Vàng về Nghệ An để trung chuyển theo đường biển sang nước thứ ba, song quá trình chuyển và định đi nước nào thì phải bắt được kẻ cầm đầu mới có lời khai chính xác", nguồn tin nói.

Theo cảnh sát, từ vài ngày trước có thể nhóm nghi phạm "thấy động" và biết không thể đưa lô hàng này đi trót lọt nên chúng đã lợi dụng đêm tối hòng tẩu tán để tránh phạm tội.

"Cả trăm cán bộ 200 công an tỉnh và huyện được chia làm nhiều tổ để thực hiện các công việc khác nhau trong nhiều ngày liền" nguồn tin ban chuyên án kể.

Lực lượng chức năng kiểm đếm tang vật

Lực lượng chức năng kiểm đếm tang vật

Một ngày trước, tại lề đường quốc lộ 48B (huyện Quỳnh Lưu), cảnh sát chống ma túy thu 23 bao tải buộc túm miệng bị nhóm tội phạm ma túy vứt lại. 50 loa thùng, 36 kg ma túy đá và các tang vật liên quan được phát hiện cùng ngày tại nhà khó cách hiện trường 10 km...

Anh Thư

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?