Lò hỏa táng bốc cháy vì thiêu thi thể quá béo

Thi thể quá nhiều mỡ đã làm lò hóa thân tăng nhiệt độ vượt mức cho phép.

Thứ bảy, 29/4/2017, 11:01 (GMT+7)

BBC đưa tin, vào hồi 21h40 (giờ địa phương) ngày 25/4, nhà hỏa táng Hillside Chapel tại thành phố Cincinnati, tiểu bang Ohio, Mỹ bất ngờ bốc cháy.

lo-hoa-tang-boc-chay-vi-thieu-thi-the-qua-beo

Nhà hỏa táng Hillside trước khi gặp hỏa hoạn. 

Nguyên nhân được xác định là nhiệt độ từ phòng hỏa táng quá cao, lan ra ngoài. Lực lượng cứu hỏa đã có mặt kịp thời, dập tắt đám cháy và không có bất kỳ tổn hại nào về người, lò hóa thân cũng không bị phá hủy nặng nề. Tuy nhiên, kênh WLWT-TV đưa tin rằng vụ hỏa hoạn đã khiến ống thông hơi cùng một số cơ sở vật chất hư hỏng, ước tính thiệt hại khoảng 30.000 USD (hơn 600 triệu đồng).

Ông Don Catchen, quản lý nhà hỏa táng, nói: "Lò hỏa thiêu của chúng tôi đang trong quá trình xử lý nhưng do thi thể quá béo nên nhiệt độ đã vượt mức cho phép". Ông còn cho biết các thiết bị chống cháy đã phần nào hạn chế ngọn lửa. 

Đại diện phía lực lượng phòng cháy chữa cháy của thành phố cho rằng chất béo trong cơ thể người có thể gây ra hỏa hoạn vì nó khiến đám cháy có nhiệt độ cao hơn, đồng thời khó dập tắt hơn.

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?