Thứ ba, 15/9/2020, 11:29 (GMT+7)

Lộ chưa tốt nghiệp tiểu học sau 4 năm làm bác sĩ

Ấn ĐộBỏ học từ lớp 5, không được đào tạo qua bất kỳ trường lớp về y tế nào nhưng Teja đã làm bác sĩ tại nhiều bệnh viện.

23 tuổi nhưng Veeragandham Teja đã làm việc tại 16 bệnh viện tư nhân, một số trạm y tế và khám chữa bệnh cho nhiều công nhân nhập cư trong đại dịch. Sau khi trải qua 4 năm làm bác sĩ, gần đây Teja mới bị phanh phui không có bằng cấp.

Đó là khi người vợ thứ hai của vị "bác sĩ" này nộp đơn tố cáo hắn quấy rối tinh thần và thể chất. Trong lúc điều tra, cảnh sát phát hiện tất cả bằng cấp, chứng chỉ của Teja trong hơn một thập kỷ qua đều là giả mạo.

Trước đó, năm 2016, khi mới bắt đầu "sự nghiệp bác sĩ" của mình, Teja cũng từng bị cảnh sát thành phố Bengaluru bắt vì đóng giả cảnh sát và tự xưng là con trai của một sĩ quan cao cấp thuộc Sở cảnh sát Ấn Độ (IPS). Tuy nhiên, cuối cùng hắn đã xoay xở để được trắng án.

Cảnh sát mô tả Teja: "Anh ta rất thông minh. Khi gặp một ai đó, anh ta khôn khéo lựa vào thái độ của người ấy để hành động. Ngay cả khi bị bắt ở Bengaluru vì gian lận và mạo nhận là nhân viên IPS, anh ta vẫn cố bảo vệ danh tính của mình với tư cách là bác sĩ".

Veeragandham Teja khi bị cảnh sát Ấn Độ bắt vì giả bằng cấp làm bác sĩ suốt 4 năm. Ảnh: Current Express.

Veeragandham Teja khi bị cảnh sát Ấn Độ bắt vì giả bằng cấp làm bác sĩ suốt 4 năm. Ảnh: Current Express.

Thực chất, Teja bỏ học từ lớp 5 và trốn khỏi nhà vào năm 2005. Sau đó, hắn đến nhiều thành phố lớn như Tirupati, Howrah, Lucknow, kiếm sống bằng nghề bán nước và đồ ăn nhẹ trên tàu. Trong thời gian này, hắn gặp được bác sĩ YS Purushottam Reddy. Nghe Teja kể là trẻ mồ côi, Reddy đã cho chỗ ăn ở, và giúp hắn có bằng lái xe, ID cũng như nhiều giấy tờ quan trọng khác. Cậu thiếu niên đầy tham vọng khi đó đã mượn cả họ của vị bác sĩ cưu mang mình để lấy các loại chứng chỉ, bằng cấp giả.

Sau khi có được bằng tốt nghiệp lớp 12, Teja tiếp tục mua chứng chỉ MBBS (bằng về y khoa và phẫu thuật) dưới sự giúp đỡ của một công ty tư vấn giáo dục ở New Delhi rồi dùng nó để xin thực tập tại một bệnh viện. Ở đây, Teja đã học được các kỹ năng y tế cơ bản nhằm giúp mình tránh bị bại lộ sau này. Thực tập xong, Teja đến Bengaluru làm việc với tư cách nhân viên y tế một thời gian. Sau đó, hắn chuyển đến Hyderabad, làm bác sĩ ở một số bệnh viện tại thành phố này.

Nếu không bị vợ tố cáo dẫn đến bị điều tra, Teja rất có thể vẫn hành nghề y. Ngoài ra, các nhà điều tra phát hiện ra rằng dù một số tài liệu ghi Teja 23 tuổi nhưng thực tế hắn lớn tuổi hơn nhiều. Báo cáo của cảnh sát cũng đề cập Teja đã điều trị cho rất nhiều bệnh nhân trong suốt 4 năm làm nghề y, bao gồm cả người bệnh Covid-19.

Tùng Anh (Theo ODD)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả