Thứ bảy, 3/8/2013, 09:23 (GMT+7)

Linh mục quấy rối teen nữ suốt hơn 2 năm

Một vị cha sứ ở Mỹ vừa bị tuyên án 8 năm tù giam sau nhiều lần sàm sỡ, quấy rối một bé gái tuổi teen.

priest-1375493521_600x0.jpg
Linh mục Uriel Ojeda (giữa). Ảnh: Sacramento Bee

Tại phiên xét xử ở tòa án tối cao bang California hôm 26/7, cha sứ Uriel Ojeda, 33 tuổi, đã nói rằng: "Những hàng động mà tôi đã gây ra là của một gã đàn ông đầy tội lỗi và yếu đuối".

Ojeda cũng đã thừa nhận việc lẻn vào phòng ngủ của nạn nhân tại nhà bố mẹ em ở Sancramento vào cái đêm hắn được phong chức, rồi trèo lên giường nằm bên cạnh cô.

"Chính cha đã khiến tôi bị tổn thương", nạn nhân viết trong bức thư gửi cho Ojeda sau khi bị quấy rối. "Và cha nghĩ rằng tôi sẽ không bao giờ nói với ai phải không? Nhưng cha nhầm rồi".

Theo lời kể của bố mẹ nạn nhân, linh mục Uriel Ojeda đã sàm sỡ con gái họ khoảng 10 lần trong khoảng thời gian từ ngày 29/6/2007 đến ngày 30/9/2009, Sacramento Bee đưa tin.

"Tôi đã gây nên một tội lỗi nghiêm trọng", Ojeda nói trước phiên tòa xét xử. "Điều tôi hy vọng nhất là sự tha thứ của mọi người và xin thương xót cho tôi. Tôi cũng muốn gửi lời xin lỗi tới tất cả các linh mục, những người luôn trung thành với Chúa, vì đã gây ra sự xấu hổ này cho giáo giới".

Với tội danh của mình, mục sư Uriel Ojeda đã bị tuyên án 8 năm tù.

Hướng Dương
 

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?