Thứ tư, 8/1/2020, 00:00 (GMT+7)

Lính cứu hỏa ngủ trên bãi cỏ

Bố của O'Keeffe, một người lính cứu hoả, chợp mắt 5 phút trên bãi cỏ trước nhà sau 12 tiếng liên tục chữa cháy, giữa bối cảnh hàng trăm đám cháy đang xảy ra trên nhiều bang của Australia. 

Bố của OKeeffe ngủ trên cỏ vì quá mệt sau nhiều tiếng, nhiều ngày giúp chữa cháy ở New South Wales. Ảnh: Facebook. 

Bố của O'Keeffe ngủ trên cỏ vì quá mệt sau nhiều tiếng, nhiều ngày giúp chữa cháy ở New South Wales. Ảnh: Facebook

"Đây là bức ảnh bố tôi tranh thủ ngủ 5 phút trên bãi cỏ trước nhà sau khi ông kết thúc ngày thứ 10 tình nguyện tham gia chữa cháy 12 tiếng liên tiếp cùng dịch vụ cứu hỏa địa phương New South Wales, trong khi anh trai tôi tiếp tục trông chừng ngọn lửa gần trang trại gia đình", Jenna O'Keeffe viết khi chia sẻ ảnh chụp bố lên tài khoản Facebook vào lúc gần 2h sáng hôm 5/1. 

O'Keeffe cho hay tại Conjola, thuộc khu vực bờ biển phía nam của bang New South Wales, những người lính cứu hỏa đã phải chiến đấu với cháy rừng "không ngừng nghỉ suốt hơn một tháng". 

"Họ mệt mỏi, đau đớn và đang dần cạn kiệt sức lực", cô gái trẻ viết. 

O'Keeffe đã nhìn thấy bố khóc khi ông nói với cô rằng: "Jen, bố chưa bao giờ chứng kiến cảnh tượng nào như thế này. Nó sẽ không bao giờ kết thúc". 

O'Keeffe cũng đồng tình với nhận định trên của bố, khi hiện tại mùa hè ở Australia vẫn còn hai tháng mới kết thúc. 

"Australia đang bị cháy và có những con người dũng cảm trên cả nước đang tình nguyện chiến đấu với nó từ ngày này qua ngày khác để giữ cho cuộc sống và nhà cửa của chúng ta được an toàn. Những người lính cứu hỏa này cần sự ủng hộ của chúng ta hơn bao giờ hết. Đây chính là điều chúng ta cần dành sự quan tâm và tập trung nhất. Xin đừng làm ngơ trước những gì đang diễn ra", O'Keeffe cầu xin những người sử dụng mạng xã hội trong bài viết của mình. 

Bài đăng kèm bức ảnh của O'Keeffe đã nhận được gần 70.000 lượt tương tác và chia sẻ hơn 40.000 lần. Nhiều người ca ngợi bố cô là người hùng. 

"Bức ảnh của bạn đã kể một cách chân thực câu chuyện về sức mạnh, sự chịu đựng và sự kiệt sức", một người dùng Facebook nhận xét. 

Nhiều khu vực ở phía nam bang New South Wales và bắc Victoria tối 5/1 vui mừng sau khi trời bất ngờ đổ mưa. Tuy nhiên, Cơ quan Khí tượng khuyên mọi người cần tiếp tục cảnh giác do mưa chỉ xảy ra rải rác với lượng mưa chỉ từ 1-5 mm. Dự kiến thời tiết nóng nực sẽ quay trở lại vào cuối tuần. 

Cháy rừng ở Australia hiện được cả thế giới quan tâm, khi kể từ tháng 9, hơn nửa tỷ động vật, gồm các loài có vú, chim và bò sát, đã bị xóa sổ. Tính từ đêm giao thừa đến nay đã có 13 người thiệt mạng vì cháy ở New South Wales, Victoria và Nam Australia. 

Một con kangaroo cố gắng thoát thân khi xung quanh lửa đang bùng lên dữ dội. Ảnh: Reuters. 

Một con kangaroo cố gắng thoát thân khi xung quanh lửa đang bùng lên dữ dội. Ảnh: Reuters

Hướng Dương (Theo News.co.au)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?