Thứ tư, 21/6/2017, 11:48 (GMT+7)

Lính cứu hỏa bật khóc vì không thể cứu vợ mình khỏi đám cháy

Một lính cứu hỏa Trung Quốc khóc nức nở sau khi thất bại trong việc giải cứu chính vợ mình khỏi vụ nổ ở nhà máy.

Lính cửu hỏa gào khóc vì không cứu được vợ khỏi đám cháy
 
 

Đoạn video trên được ghi lại sau một vụ nổ xảy ra tại một nhà máy hoạt động bất hợp pháp ở Trung Quốc vào ngày 18/6 làm chết 6 người, theo People's Daily.

Vì quá đau lòng, một người lính cứu hỏa kiệt sức đã ngồi bệt xuống đất và bật khóc không thể kiểm soát vì mất đi người bạn đời. Người lính cứu hỏa đã thất bại trong việc cố cứu vợ mình bị mắc kẹt trong vụ nổ tại nhà máy sơn ở Hoàng Hoa, tỉnh Hà Bắc vào lúc 15h40 cùng ngày.

linh-cuu-hoa-bat-khoc-vi-khong-the-cuu-vo-minh-khoi-dam-chay

Hình ảnh người lính cứu hỏa khóc vì mất vợ khiến hàng nghìn người dùng mạng thương cảm.

Nhà máy này đang bị đình chỉ vì vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường vài tháng trước khi xảy ra vụ nổ. Chủ sở hữu của nhà máy vẫn cho vận hành bất hợp pháp sau khi lệnh đình chỉ được ban hành. Theo People's Daily, 7 công nhân đã có mặt trong nhà máy vào thời điểm tai nạn.

Đám cháy được dập tắt vào lúc 18h30. 6 công nhân đã thiệt mạng, kể cả vợ của người lính cứu hỏa trên. Một người còn lại bị thương nặng.

linh-cuu-hoa-bat-khoc-vi-khong-the-cuu-vo-minh-khoi-dam-chay-1

Nhà máy hoạt động chui hoang tàn sau vụ nổ.

Theo thông báo của chính quyền tỉnh Hà Bắc, chủ sở hữu của nhà máy đã bị bắt giữ và nguyên nhân vụ nổ đang được điều tra.

Hàng chục nghìn người dùng mạng đã bàn luận sôi nổi về vụ việc trên Weibo. Một người viết: "Người đàn ông tội nghiệp quá. Anh ấy đã cứu được rất nhiều sinh mạng nhưng lại mất đi tình yêu của đời mình". Một người khác bình luận: "Tôi thậm chí không dám xem cảnh anh ấy khóc". Một người dùng mạng khác viết: "Tất cả nhà máy bất hợp pháp cần phải được đóng cửa ngay để ngăn thảm họa xảy ra".

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả