Lĩnh án tù vì nhắn tin trong lúc lái xe

Một thanh niên ở bang Massachusetts, Mỹ vừa phải lĩnh án hơn 2 năm tù vì tội nhắn tin khi đang lái xe và gây ra một vụ tai nạn chết người.

Thứ năm, 7/6/2012, 15:58 (GMT+7)
fgb

Aaron Deveau bên ngoài phòng xét xử ngày hôm qua. Ảnh: AP

Aaron Deveau, đến từ Haverhill, bị kết án 2,5 năm tù sau vụ tai nạn xảy ra hồi tháng 2 năm ngoái đã cướp đi sinh mạng của Donald Bowley Jr., 55 tuổi, đến từ Danville, New Hampshire. Cảnh sát cho biết chiếc ôtô của Deveau đang đi trên phố thì đâm vào xe của ông Bowley. Bowley, có 3 con, đã chết 18 ngày sau khi được điều trị tại bệnh viện. Bạn gái của nạn nhân là Luz Roman, lúc đó cũng ngồi trong xe, đã phải điều trị rất lâu do những vết thương mà vụ tai nạn gây ra.

Deveau lúc đó là cậu học sinh trung học 17 tuổi, đã gửi tổng cộng 193 tin nhắn, một vài tin trong số đó đã được gửi đi sát thời gian vụ tai nạn xảy ra. Anh bị buộc tội nhắn tin trong khi lái xe gây tai nạn chết người.

Tại phiên tòa quận Haverhill, Deveau đã gửi lời xin lỗi tới gia đình của Bowley. Deveau là một trong những người đầu tiên bị kết án theo điều luật mới, bắt đầu có hiệu lực từ tháng 9/2010 trong đó quy định xử phạt những người mải nhắn tin khi đang lái xe và gây tai nạn.  

Deveau, hiện 18 tuổi, sẽ phải lao động công ích 40 giờ và bị tước bằng lái xe 15 năm.

"Tôi rất đau đớn trước sự việc này. Tôi không biết dùng từ nào để miêu tả cảm giác đó", AP dẫn lời Roman nói bên ngoài phòng xét xử ngày hôm qua.

Trong khi đó chị gái của Bowley, bà Donna Burleigh, chia sẻ: "Chúng tôi hy vọng sau việc này, mọi người sẽ nhận ra rằng vừa nhắn tin vừa lái xe là vi phạm pháp luật".

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?