Thứ bảy, 4/5/2013, 14:47 (GMT+7)

Lĩnh án sau hỗn chiến giải vây người thân

Thấy hàng xóm bị đâm, Nam chạy qua giải chém trọng thương hai người. Cha nạn nhân cũng chém vào toán côn đồ để cứu con nên vướng lao lý.

Chiều 3/5, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên phạt Lê Văn Nam (23 tuổi, ngụ huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) mức án 9 năm tù về tội Giết người và Cố ý gây thương tích. 10 người khác phạm tội Cố ý gây thương tích lĩnh từ 6 đến 30 tháng tù.

Bị cáo Võ Văn Trạng (21 tuổi) khai tối 12/8/2012 cùng anh ruột sang nhà hàng xóm Đinh Văn Tâm (38 tuổi) nhờ người này tìm cách đánh Lê Minh Dương để trả thù vì hai bên xảy ra mâu thuẫn tại đám cưới ở xã Ngọc Đông, huyện Mỹ Xuyên. Sau đó Tâm tập hợp nhiều người mang hung khí đến nhà Dương và thanh niên này bị toán côn đồ đâm vào cổ.

h

Ông Khuôn (thứ hai từ phải qua) vướng lao lý vì chém côn đồ giải vây cho con. Ảnh: Lin Ca

Thấy con bị thương, ông Lê Văn Khuôn (41 tuổi) vác dao chém loạn xạ vào đám đông để giải vây khiến 2 người bị thương. Nam hay tin bạn gặp nạn nên chạy sang nhà ông Khuôn lấy dao đâm gục một thanh niên trong toán côn đồ gây thương tích 64% và chém nhầm một người hàng xóm với tỷ lệ thương tật trên 30% nên bị truy tố 2 tội.

Đối với ông Khuôn, dù gây thương tích cho 2 người nhưng hành vi của người cha này được cho là quá bức xúc khi thấy con bị đâm nên bị HĐXX phạt mức án thấp nhất.

Lin Ca

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?