Thứ ba, 13/8/2013, 10:31 (GMT+7)

Lĩnh 4 năm tù vì giúp vợ tự tử

Một cụ ông 70 tuổi ở Trung Quốc vừa phải lĩnh án tù 4 năm sau khi giúp người vợ bệnh tật kết liễu cuộc đời.

river-1376361812_600x0.jpg
Người vợ cầu xin chồng đưa bà ra sông để nhảy sông tự vẫn. Ảnh minh họa

Bà Ye Aizhen, 67 tuổi, bị chẩn đoán bị ung thư đại tràng, tuy nhiên yếu tim nên bà không thể trải qua phẫu thuật hay xạ trị để làm cho căn bệnh thuyên giảm. Sau khi về nhà, tình trạng bệnh của bà càng trở nên nghiêm trọng hơn, Changjiang Daily cho biết.

Do bị cơn đau hành hạ, bà Ye không thể ăn hay ngủ được. Bà và chồng là ông Wang Weiguo, hiện sống ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, có tất cả 3 đứa con trai. Tuy nhiên do mỗi đứa lại làm việc ở một nơi khác nhau, vì thế chỉ có ông Wang là người duy nhất ở bên để chăm sóc vợ. Theo Shanghai Daily, sức khỏe của ông cũng không được tốt, một bên mắt đã không còn nhìn được nữa. 

Không muốn trở thành gánh nặng cho gia đình, bà Ye cầu xin chồng giúp bà được chết. "Hãy đưa tôi ra một con sông. Lần này ông phải nghe lời tôi đấy", ông Wang, 70 tuổi, kể lại lời vợ nói.

Ngày 14/4, ông Wang đưa bà Ye, cùng một vài chiếc chăn và bộ quần áo, đến một con sông trong thành phố. "Dù tôi không muốn, nhưng bà ấy cứ giục tôi", ông Wang kể lại. Một vài người đi câu đã chứng kiến sự việc và thông báo cho cảnh sát. Tuy nhiên lúc này bà Ye đã chết đuối.

Tại phiên tòa xét xử mới đây, ông Wang thanh minh rằng ông chỉ muốn vợ được giải thoát bằng cách giúp bà kết thúc cảnh phải sống trong đau đớn. Cả ba người con trai của ông cũng bảo vệ ông.

Sau khi cân nhắc, thẩm phán Ding Xinhong đã tuyên bố ông Wang Weiguo phải chịu án 4 năm vì tội cố ý giết người.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?