Thứ ba, 19/5/2020, 17:04 (GMT+7)

Lĩnh 4 năm tù vì bắn pháo sáng vào nữ CĐV

Bắn pháo sáng trên sân Hàng Đẫy khiến một nữ CĐV bị thương nặng, Vũ Trung Trực bị tuyên án 4 năm tù.

Ngày 19/5, TAND quận Đống Đa tuyên phạt bị cáo Vũ Trung Trực (36 tuổi, trú tại thôn Mỹ Bình, Giao Châu, Giao Thủy, Nam Định) 4 năm tù về tội Gây rối trật tự công cộng và Cố ý gây thương tích. Trực là người đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy khiến một nữ CĐV bị thương ở đùi ngày 11/9/2019.

Hai bị cáo khác là Trần Đắc Chương, Trần Văn Sùng (cùng quê Nam Định) nhận lần lượt 8 tháng và 6 tháng tù vì tội Chống người thi hành công vụ.

Bị cáo Vũ Trung Trực bị tuyên phạt 4 năm tù.

Bị cáo Vũ Trung Trực bị tuyên phạt 4 năm tù.

Theo kết quả điều tra, ngày 11/9/2019, Trực ra Hà Nội để theo dõi trận đấu giữa CLB Hà Nội và CLB Nam Định. Trước khi ra Hà Nội để cổ vũ bóng đá, Trực đặt qua mạng hai quả pháo dù và 18 quả pháo sáng. Bị cáo sau đó cho ba người ba quả pháo sáng và bán cho một người sáu quả.

Dọc đường từ Nam Định lên Hà Nội, Trực đốt một số pháo sáng. Để mang được pháo sáng và pháo dù còn lại vào sân mà không bị phát hiện, Trực đã giấu vào thùng loa.

Khi trận đấu bước sang phút 55, Trực mang pháo dù ra đốt, khiến pháo bay thẳng sang khán đài A, trúng vào đùi một nữ CĐV. Bị cáo sau đó lẩn trốn.

Trong khi đó, Trần Đắc Chương và Trần Văn Sùng dùng chân đạp vào người một chiến sĩ CSCĐ ở cửa số 13 khán đài B trong khi chiến sĩ này đang cố ngăn cản một số CĐV quá khích.

Phạm Chiểu

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao