Liệu pháp massage bằng cách tát mặt giá 7 triệu đồng

Muốn có làn da săn chắc, khách hàng sẽ phải bỏ ra 350 USD (7 triệu đồng) để được một nhân viên massage tát và vỗ vào mặt.

Thứ sáu, 26/10/2012, 10:32 (GMT+7)
fgb

Chị Tata thực hiện phương pháp làm đẹp bằng cách tát, vỗ vào mặt khách. Ảnh: ABC News

Chị Tata Sombuntham, một nữ thầy thuốc chữa bệnh bằng liệu pháp massage, cho biết chị rất lấy làm tự hào khi là người Thái Lan đầu tiên đưa kỹ thuật làm đẹp bằng cách tát vào mặt đến các nước phương Tây. Tata hiện là đồng sở hữu cửa hàng massage Tata ở quận Richmond, San Fracisco (Mỹ) cùng chồng của chị là anh Mawin Sombuntham.

Với 350 USD (khoảng hơn 7 triệu đồng), phương pháp massage mặt bằng cách tát, vỗ của Tata sẽ "làm giảm các vết nhăn và giúp da trở nên săn chắc hơn", website của công ty ghi rõ.

Sau khi đeo một chiếc mũ gắn hoa nhựa lên đầu và đi vòng quanh người khách trong tiếng nhạc pop Thái Lan, Tata sẽ bắt đầu tát lên mặt của khách hàng mình để làm thư giãn cơ thể. Theo Mid-Day thì việc lựa chọn vị trí để được tát, bao gồm lông mày, má hay trán, đều phụ thuộc vào yêu cầu và mong muốn của khách.

"Liệu pháp này đã có từ hơn 100 năm rồi. Nguyên nhân khiến tại sao có rất ít người có thể làm được thao tác này là vì thầy của Tata rất kén chọn trong việc chọn lựa học sinh để truyền dạy kỹ thuật. Tata cũng sẽ chỉ nhận 10 người làm học trò trong suốt những năm hành nghề của cô ấy thôi", New York Daily News dẫn lời anh Sombuntham nói.

Anh Sombuntham khẳng định liệu pháp làm đẹp này có tác dụng "thay thế cho kỹ thuật bơm Botox, phẫu thuật thẩm mỹ và dưỡng mặt bằng kem". Kết quả của mỗi lần massage trong 15 đến 20 phút có thể kéo dài tới 6 tháng, anh khẳng định.

Bác sĩ Matthew Schulman, một nhà phẫu thuật thẩm mỹ ở thành phố New York, thừa nhận rằng việc tát vào mặt sẽ giúp làm giãn mạch máu và giúp máu lưu thông trên mặt tốt hơn, từ đó loại bỏ được các độc tố, tăng cường collagen và cải thiện làn da.

Tuy nhiên không thể đem liệu pháp này để so sánh với kỹ thuật phẫu thuật thẩm mỹ. "Trong khi tôi không cho rằng nó có thể giúp thay thế phương pháp làm đẹp như nâng mặt, nó thực sự giúp bạn có được làn da khỏe mạnh hơn", ông Schulman nói.

Chị Tata cho biết sẽ quay lại Thái Lan vào thời gian tới để học kỹ thuật đấm mông - một phương pháp mà như anh Sombuntham, chồng chị, khẳng định rằng sẽ "giúp vòng ba trở nên săn chắc và đẹp hơn".

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?