Thứ sáu, 10/7/2020, 11:06 (GMT+7)

Liệt một cánh tay vì chơi game 22 tiếng một ngày

Trung QuốcThiếu niên 15 tuổi bị đột quỵ, liệt một cánh tay và hiện điều trị trong khoa phục hồi chức năng của bệnh viện sau nhiều ngày chơi game trực tuyến.

Nam sinh hiện được chăm sóc và phục hồi chức năng tại bệnh viện ở Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc. Ảnh: Nanning Television.

Nam sinh hiện được chăm sóc và phục hồi chức năng tại bệnh viện ở Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc. Ảnh: Nanning Television.

Nam sinh lớp 9 tên Xiaobin được đưa tới bệnh viện ở thành phố Nam Ninh, thuộc khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, sau khi bị ngất tại nhà. Sự việc xảy ra từ vài tháng trước nhưng gần đây đài truyền hình thành phố mới đưa tin.

Theo lời kể của người mẹ, Xiaobin phải ở nhà từ hồi tháng 2 do các trường học trên toàn Trung Quốc đều đóng cửa vì Covid-19, tuy nhiên con trai cô dành phần lớn thời gian ở trong phòng ngủ. Lúc bố mẹ hỏi đang làm gì, Xiaobin chỉ trả lời là đang học trực tuyến.

"Nó đóng rồi khóa cửa phòng. Chúng tôi không biết con đang làm gì bên trong", cô kể lại.

Người mẹ sau đó phát hiện trong khoảng thời gian tuân thủ lệnh phong tỏa, đứa con trai 15 tuổi của cô thường xuyên chơi game trên máy tính, có lúc tới 22 tiếng một ngày.

"Tôi thấy thằng bé nói chuyện qua mạng với bạn. Nó nói không được nghỉ ngơi đủ và ngày chỉ ngủ có 2 tiếng", mẹ của Xiaobin chia sẻ.

Sau khi đi chụp CT, Xiaobin được chẩn đoán bị liệt do đột quỵ não. Nam sinh 15 tuổi mất hết cảm giác ở một bên cánh tay và bàn tay.

Bác sĩ Li, chuyên gia não bộ tại bệnh viện, cho hay tình trạng của cậu bé là do lối sinh hoạt thiếu lành mạnh, chơi game trong thời gian dài và thức quá khuya.

"Lý do chính là bởi cậu bé ăn ngủ không điều độ. Cha mẹ bệnh nhân cũng quá coi nhẹ hành vi của con. Việc thiếu dinh dưỡng và nghỉ ngơi đã dẫn tới tình trạng thiếu máu, oxy lên não và gây ra đột quỵ", Li nói, cho biết thêm Xiaobin hiện vẫn được điều trị trong khoa phục hồi chức năng.

Trong khi đó, bác sĩ Jin, trưởng khoa trị liệu ở bệnh viện, cho hay hiện khó để xác định liệu Xiaobin có thể phục hồi hoàn toàn hay không.

Nghiện chơi game trực tuyến là một trong những vấn đề nổi cộm ở giới trẻ Trung Quốc, khi ngày càng nhiều thanh thiếu niên bỏ bê việc học hành, cuộc sống xã hội và gia đình chỉ để tập trung chơi điện tử. Nhiều cha mẹ thậm chí phải chọn cách gửi con cái tới các trại "cai nghiện game".

Hướng Dương (Theo Mail)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả