Thứ năm, 13/8/2015, 09:00 (GMT+7)

Liên tiếp 3 trẻ bị chó nhà cắn rách mặt

Hai bé ở TP HCM và một bé ở Tây Ninh vừa phải nhập viện với gương mặt mang nhiều vết rách do chó cắn.

Bác sĩ Nguyễn Minh Hằng, khoa Răng Hàm Mặt, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM) cho biết, cả ba trường hợp đều được đưa đến bệnh viện trong tình trạng gương mặt đầy máu và những vết rách da lớn.

cho-can-mat-9959-1439430495.jpg

Các tổn thương của 3 bé khi nhập viện. 

Điểm chung là các bé cùng bị chó nhà tấn công, trong đó một bé đang chơi vô tình đồ chơi rơi gần chỗ chó nằm, bé chạy lại lấy đồ chơi và bị chó bất ngờ cắn vào mặt. Hai bé còn lại cũng bị cắn khi đi đến gần chó được chính bố mẹ nuôi.

Liên tục khóc quấy than đau, các bệnh nhi đã được bác sĩ vệ sinh và khâu lại các vết rách sâu ở má, môi. Hiện tình trạng sức khỏe của 3 bé ổn định, tuy nhiên khả năng để lại sẹo là rất cao.

Bác sĩ Nguyễn Văn Đẩu, trưởng khoa Răng Hàm Mặt, Bệnh viện Nhi Đồng 1, cho biết mỗi năm bệnh viện này tiếp nhận khoảng 10 trẻ bị chó tấn công, vết thương chủ yếu ở vùng đầu mặt. Trường hợp nghiêm trọng nhất, bệnh nhi bị chó cắn mất một bên má.

Tại nạn chó cắn ở trẻ thường rơi vào ngày nghỉ hoặc khi bé hết giờ học ở trường, về nhà cha mẹ bận việc nên để bé chơi một mình. Vị trí chó cấn công trẻ thường ở vùng mặt, vết thương nham nhở, mất nhiều da và cơ. Bên cạnh đó, răng chó bẩn khiến vết thương phức tạp, dễ nhiễm trùng. 

Để tránh tai nạn, các bác sĩ khuyên phụ huynh cần cho bé chơi ở khu vực an toàn xa nơi nhốt hoặc nơi chó thường lui tới. Khi bị chó cắn nên mang bé đến ngay bệnh viện để cấp cứu kịp thời và cần thiết phải tiêm ngừa dại hoặc uốn ván.

Thiên Chương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?