Lê Văn Luyện bị tuyên phạt 18 năm tù

Trong đám đông người mang khăn tang trắng, nhiều người la ó phản đối mức án 18 năm đối với sát thủ Lê Văn Luyện.
>>Lê Văn Luyện xin giảm nhẹ hình phạt

Thứ tư, 11/1/2012, 17:50 (GMT+7)

Đầu giờ chiều nay, hàng trăm người đã có mặt ở TAND tỉnh Bắc Giang để chờ đợi kết quả của vụ xét xử Lê Văn Luyện dù nhiệt độ xuống rất thấp. Hàng rào dây thép gai được chăng ở phía gần tòa án. An ninh được thắt chặt với hàng trăm cảnh sát được trang bị áo giáp.

Trong phòng xử, gia đình nạn nhân la ó, hỗn loạn, đòi xử Luyện theo "luật rừng". Luyện được 40 cảnh sát dẫn giải vào phòng cách ly, nhằm tránh sự quá khích của đám đông. Sát thủ tỏ ra rất căng thằng khi đám đông cứ chực lao vào mình chửi bới và dọa giết. Lực lượng chức năng được tăng cường dày đặc toàn bộ phòng xử.

Lê Văn Luyện

Sát thủ Lê Văn Luyện với vẻ mặt mệt mỏi. Ảnh: Song Anh

Gần 4h chiều, HĐXX bắt đầu làm việc. Chủ tọa cho rằng đây là vụ án nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận. HĐXX nhận định lời khai của Luyện về việc đột nhập tiệm vàng trùng với việc thực nghiệm lại hiện trường và các vật chứng. Các vết chém trên người 4 nạn nhân khi khám nghiệm cũng khớp với lời khai hung thủ.

"Tòa có đủ căn cứ để khẳng định Luyện gây án một mình. Do vậy việc truy tố của VKS là hoàn toàn có căn cứ", chủ tọa nói.

Cũng theo vị chủ tọa, hành vi phạm tội của Luyện là đặc biệt nghiêm trọng, có tính chất dã man, tàn bạo chưa từng có từ trước tới nay. Do khi gây án bị cáo đang ở tuổi vị thành niên (17 tuổi, 10 tháng 6 ngày), nên tổng hợp các hình phạt sẽ không quá 18 năm.

Theo đó, Tòa tuyên phạt Lê Văn Luyện mức án 18 năm tù về tội giết người, 18 năm tù về tội cướp tài sản, 9 tháng tù về tội lạm dụng tín nhiệm. Tổng hợp mức án là 18 năm tù.

Với việc bị khép tội che giấu tội phạm, Trương Thanh Hồng bị mức án 30 tháng tù, Lê Văn Miên (bố đẻ của Luyện) 48 tháng; Lê Thị Định (cô của Luyện) 15 tháng và chồng Định là Lê Thanh Nghị nhận án 15 tháng tù.

Trương Văn Hợp và Dương Thị Lược 9 (bố mẹ của Hồng) bị kết tội không tố giác tội phạm lần lượt nhận mức án 12 và 9 tháng tù giam.

Luyện

Luyện được khoảng 40 cảnh sát áp giải vào phòng xét xử. Ảnh: Song Anh

Trước đó, trong lời nói sau cùng, bị cáo Luyện giọng run run xin lỗi gia đình bị hại, xin lỗi gia đình và người thân vì hành vi phạm tội của mình. Luyện xin được nhận mức án cao nhất. Nhưng cuối cùng vẫn bày tỏ hy vọng được HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt khi lượng hình.

Nhóm phóng viên

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?