Thứ hai, 9/12/2019, 20:42 (GMT+7)

Lập tài khoản ảo trên Facebook lừa bán cá

Thanh HóaThương chào bán hải sản trên trang Facebook cá nhân nhưng khi nhận được tiền cọc thì cắt mọi liên lạc.

Chiều 9/12, Công an thành phố Sầm Sơn tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Thu Thương (32 tuổi, ở xã Yên Thọ, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thương bị cảnh sát bắt giữ.

Thương bị cảnh sát bắt giữ.

Trước đó, chị Chu ở phường Quảng Tiến, TP Sầm Sơn trình báo nhà chức trách về việc chị đặt mua 1,4 tấn cá đao của một người có tài khoản Trang Phạm trên Facebook với giá gần 170 triệu đồng.

Người này yêu cầu chị Chu chuyển khoản trước 60 triệu đồng đặt cọc. Tuy nhiên, khi nhận được tiền, đối tác không chuyển hàng như đã hứa và chặn mọi liên lạc.

Công an xác định Nguyễn Thị Thu Thương là chủ tài khoản nêu trên. Bị triệu tập, nghi can khai đã lập các trang Facebook mang tên Trang Phạm, Nguyễn Giỏi với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thủ đoạn của Thương là tham gia các hội nhóm buôn bán hải sản, sau đó lên mạng tải hình ảnh các mặt hàng có giá trị lớn rồi rao bán.

Khi có người hỏi mua hoặc bán, Thương sẽ làm giả phiếu giao nhận hàng, phương tiện vận chuyển, số điện thoại nhà xe rồi gửi hình ảnh qua Facebook cho bị hại tin tưởng, chuyển tiền.

Ngoài chị Chu, Thương còn chiếm đoạt hơn 23 triệu đồng của hai người khác ở Hà Nội, Bến Tre.

Lam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?