Lắp ráp súng bắn đạn hơi rồi rao bán qua mạng

Linh kiện lắp ghép thành một khẩu súng hoàn chỉnh mất khoảng 7 triệu đồng nhưng được nhóm của Hải bán ra với giá 10-15 triệu đồng. 

Thứ ba, 6/8/2019, 20:23 (GMT+7)

Ngày 2/8, Công an quận Hoàng Mai đột nhập hai căn nhà ở phố Lĩnh Nam, phát hiện và thu giữ khoảng 7.000 chi tiết để lắp ghép thành súng bắn hơi, 1.000 viên đạn nấm. Người cầm đầu ổ nhóm là Vũ Văn Hải (42 tuổi, quê Hòa Bình) cùng 5 người khác bị đưa về trụ sở làm rõ.

Khẩu súng được lắp ghép hoàn chỉnh. Ảnh: Công an cung cấp.

Khẩu súng được lắp ghép hoàn chỉnh. Ảnh: Công an cung cấp.

Nhóm này khai tìm mua các bộ phận của súng từ nhiều nguồn khác nhau để về lắp ghép. Những người này sau đó chụp ảnh, quay video để rao bán trên mạng xã hội.

Khi có khách đặt mua, chúng yêu cầu chuyển khoản tiền trước qua ngân hàng, sau đó đóng gói súng vào các hộp ngụy trang và gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh. Linh kiện lắp ghép thành một khẩu súng hoàn chỉnh mất khoảng 7 triệu đồng và chúng bán ra với giá 10-15 triệu đồng. Mỗi ngày nhóm nghi can nhận được 10-15 đơn hàng.

Linh kiện để lắp súng bị thu giữ. Ảnh: Công an cung cấp.

Linh kiện để lắp súng bị thu giữ. Ảnh: Công an cung cấp.

Công an Hà Nội khuyến cáo, việc mua bán linh kiện, lắp ráp súng tự chế là hành vi trái pháp luật và sẽ bị xử lý.

Phạm Dự

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?