Thứ sáu, 6/12/2013, 09:59 (GMT+7)

Lập mộ gió cho nạn nhân vụ Cát Tường

Chưa tìm thấy thi thể chị Huyền sau 49 ngày bị ném xuống sông nhưng gia đình đã lập mộ gió ở bên bờ sông Hồng.

Hàng trăm người đến dự đám tang chị Huyền diễn ra vào chiều nay tại nhà tang lễ bệnh viện Thanh Nhàn. Ảnh: Phương Sơn

Hàng trăm người đến dự đám tang chị Huyền chiều 5/12. Ảnh: Phương Sơn.

Chiều 5/12, không khí tang thương bao trùm nhà lễ Bệnh viện Thanh Nhàn khi gia đình chị Lê Thị Thanh Huyền tổ chức đám tang sau 49 ngày thi thể chị bị bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường khai đã ném xuống sông Hồng. Những tiếng khóc hờ, những giọt nước mắt chảy dài trên khuôn mặt người dự lễ tang.

Đứng bên di ảnh chị, anh Huy và hai cậu con trai mắt đỏ hoe. Còn bác Lê Văn Viễn (bố chị Huyền) cho biết, dù tổ chức lễ tang nhưng gia đình vẫn không ngừng tìm kiếm. "Chúng tôi sẽ nhờ các nhà ngoại cảm, nếu có có linh cảm ở đâu thì gia đình sẽ tiếp tục tìm kiếm ở đó, đến khi nào thấy thì thôi", người cha già khuôn mặt hốc hác, rưng rưng nói.

Cũng theo bác Viễn, hy vọng các cơ quan chức năng cùng phối hợp với gia đình điều tra và tìm kiếm để "gia đình không phải ngày đêm lo lắng, mất ăn mất ngủ, không yên tâm vì chưa biết Huyền đang ở phương nào".

Ngồi lặng lẽ tại góc nhà tang lễ, ông Phạm Đức Quang (cậu anh Huy) - người đã kiên trì tìm kiếm chị Huyền trong suốt những ngày qua buồn rầu nói, gia đình mong đợi rồi lại mong đợi sớm tìm được xác chị, nhưng bao nhiêu ngày tháng vất vả vật lộn trên sông vẫn chỉ là vô vọng.

Rồi ông Quang cho biết, dù chưa tìm thấy thi thể cháu nhưng gia đình đã chọn đất lập mộ ở Canh Diễn (Từ Liêm, Hà Nội). "Mộ thì cứ để bỏ ngỏ đấy thôi, khi nào tìm thấy thi thể cháu Huyền chúng tôi sẽ tiến hành an táng cháu".

Sau đám tang diễn ra chiều nay tại nhà tang lễ Thanh Nhàn, gia đình chị Huyền chuyển vòng hoa và bát hương ra sông Hồng, lập mộ gió cho chị. Ảnh: Phương Sơn

Sau đám tang diễn ra chiều nay tại nhà tang lễ Thanh Nhàn, gia đình chị Huyền chuyển vòng hoa và bát hương ra sông Hồng, lập mộ gió cho chị. Ảnh: Phương Sơn

Đứng ngoài sân nhà tang lễ, bà Nguyễn Thị Yến (61 tuổi) mẹ của bảo vệ Khánh (người giúp bác sĩ Mạnh Tường bê xác chị Huyền ném xuống sông Hồng), nước mắt lăn dài. Sau khi vào thắp nhang cho người xấu số, bà ra về.

Người mẹ này cho hay, nhiều ngày qua, gia đình luôn day dứt, không ăn không ngủ được. Con dại cái mang, nó đã lỡ trót dại tiếp tay cho kẻ xấu. Giờ đây cầu trời, khấn phật cho vong linh của chị Huyền được siêu thoát", bà nói thêm.

Ngoài bà Yến, vợ của bác sĩ Tường cùng những người thân cũng lặng lẽ đến thắp hương và viếng chị Huyền.

Sau lễ tang, gia đình chị Huyền đã chuyển vòng hoa và bát hương ra sông Hồng, lập mộ gió cho chị. Bát hương và những chiếc khăn trắng được thả xuống sông. Chiều 6/12, gia đình sẽ đưa vong chị lên chùa với mong muốn linh hồn chị sớm siêu thoát và được nương nhờ cửa Phật.

Phương Sơn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?