Thứ ba, 4/8/2020, 15:06 (GMT+7)

Lập Facebook lừa đảo từ chứng minh thư nhặt được

Nghệ AnNhặt được chứng minh thư, Trần Thị Ngọc, 23 tuổi, lập hai Facebook với ảnh đại diện của người khác, sau đó tham gia nhóm bán hàng qua mạng, lừa đặt tour du lịch giá rẻ, chiếm đoạt 3,5 tỷ đồng suốt ba năm qua.

Ngày 4/8, Ngọc, trú tại TP Lai Châu (Lai Châu), bị công an huyện Nghi Lộc tạm giữ hình sự về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hai ngày trước, cảnh sát bắt Ngọc tại nơi cư trú.

Trần Thị Ngọc tại công an huyện Nghi Lộc. Ảnh: Phương Linh.

Trần Thị Ngọc tại công an huyện Nghi Lộc. Ảnh: Phương Linh.

Cơ quan điều tra xác định, năm 2017 Ngọc tình cờ nhặt được một chứng minh thư. Dùng chứng minh thư này, Ngọc mở hai tài khoản ngân hàng.

Cô ta cũng lập hai Facebook với ảnh đại diện của người khác. Ngọc dùng các Facebook ảo cùng tài khoản zalo tham gia vào các nhóm bán hàng qua mạng, đặt tour du lịch giá rẻ. Khách khi có nhu cầu mua hàng đều được Ngọc yêu cầu chuyển tiền cọc hoặc thanh toán trước qua các tài khoản ngân hàng mà cô ta đã lập từ chứng minh thư nhặt được.

Mỗi lần nhận tiền từ người mua hàng, Ngọc chặn tài khoản. Hai tháng trước, công an Nghi Lộc nhận được trình báo của nhiều nạn nhân trong và ngoại tỉnh về các tài khoản lừa đảo do Ngọc làm chủ.

Tang vật vụ án bị thu giữ.

Tang vật vụ án bị thu giữ.

Khám nơi ở của nghi phạm, cảnh sát thu hơn 100 triệu đồng, các thẻ rút tiền và vật chứng liên quan. Nhà chức trách xác định ba năm qua Ngọc đã lừa số tiền ước tính 3,5 tỷ đồng của hàng trăm người. Công an Nghi Lộc đang thông báo cho ai là bị hại trong vụ án này thì liên hệ với đơn vị.

Anh Thư

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả