Thứ hai, 30/3/2020, 21:16 (GMT+7)

Lập chốt chặn người lên đèo Hải Vân tụ tập

Đà NẵngBất chấp lệnh cấm tụ tập đông người, nhiều phượt thủ vẫn lên đèo Hải Vân tụ tập, buộc lực lượng chức năng phải lập chốt kiểm soát.

Chiều 30/3, UBND quận Liên Chiểu đã cho lập trạm kiểm soát tại chân đèo Hải Vân (phường Hoà Hiệp Bắc) để ngăn chặn những người có ý định lên đèo dã ngoại, ngắm cảnh.

Các phương tiện đến điểm chốt sẽ được một CSGT ra hiệu lệnh dừng xe. Ở phía trong, hai công an phường cùng đoàn viên thanh niên sẽ giải thích và yêu cầu những người đi phượt ra về.

Người dân được nhắc nhở không tụ tập trên đèo Hải Vân. Ảnh: Ngọc Trường.

Người dân được nhắc nhở không tụ tập trên đèo Hải Vân. Ảnh: Ngọc Trường.

Cơ quan chức năng chỉ cho phép những người qua đèo về quê Huế, Quảng Trị, Quảng Bình... và người dân ở phía trong chốt được đi qua. Nhiều thanh niên mang bia, đàn guitar thấy bóng dáng lực lượng chức năng đã chủ động quay đầu xe.

Ông Phạm Trường Hải, Văn phòng UBND phường Hoà Hiệp Bắc, cho biết chỉ từ 15h đến 18h nhưng đã có hàng nghìn lượt xe máy, ôtô bị dừng xe nhắc nhở. Hàng trăm lượt xe phải quay về.

Theo ông Hải, người dân có thói quen lên đèo ngắm cảnh, dã ngoại. Hai ngày trở lại đây, kể từ khi thành phố có lệnh giới nghiêm và đóng cửa hàng quán, lượng người lên đèo Hải Vân càng đông hơn.

"Mục đích lập chốt này để hạn chế thanh thiếu niên đi phượt trên đèo Hải Vân, đoạn từ đỉnh đèo xuống phía Đà Nẵng, nhất là khúc có cây thông cô đơn và khúc cua tay áo", ông Hải nói và cho biết quá đông người lên đèo nên trong hai ngày 28 và 29/3, lực lượng chức năng làm việc không xuể.

Tất cả xe máy, ôtô đều được kiểm soát. Ảnh: Ngọc Trường.

Tất cả xe máy, ôtô đều được kiểm soát. Ảnh: Ngọc Trường.

Không chỉ lên đèo Hải Vân, nhiều nhóm còn xuống các bãi cát tổ chức cắm trại. Khu sinh thái Suối Lương gần đó các hàng quán đã đóng theo lệnh của thành phố nhưng hôm qua có người tự ý mở cửa vào chơi, tụ tập 15 đến 20 người. Công an cũng phải lập chốt tại đây để nhắc nhở, ngăn chặn.

Trước đó, ngày 29/3, chính quyền thành phố cũng yêu cầu quân đội, biên phòng và dân quân tự vệ lập chốt kiểm soát tại ngã ba đường Hoàng Sa với Lê Văn Lương để ngăn chặn tình trạng nhiều người lên bán đảo Sơn Trà tụ tập ăn uống.

Đà Nẵng đã ghi nhận 6 ca mắc Covid-19, trong đó 3 ca đầu tiên đã khỏi bệnh và xuất viện.

Ngọc Trường

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao