Chủ nhật, 5/11/2017, 15:04 (GMT+7)

Lao xe siêu sang xuống ao vì mải xem điện thoại

Chiếc Maserati trị giá 300 nghìn USD gần như chìm hoàn toàn trong ao ven đường sau khi nữ tài xế mất lái.

Người phụ nữ không được tiết lộ tên đang lái chiếc xe thể thao Maserati GranTurismo màu đỏ trên đường cao tốc tới Nam Kinh, thủ phủ của tỉnh Giang Tô, Trung Quốc vào hôm 3/11 khi tai nạn xảy ra. Tài xế mất lái rồi đâm thẳng xuống một chiếc ao nhỏ ven đường.

lao-xe-sieu-sang-xuong-ao-vi-mai-xem-dien-thoai

Chiếc xe bi ngập gần hết dưới nước.

"Vụ tai nạn xảy ra vì người lái xe đã rời mắt khỏi đường để kiểm tra điện thoại", cảnh sát viên Xu Jie cho đài truyền hình Giang Tô biết. "Khi tôi đến hiện trường, người phụ nữ vừa ra khỏi mặt nước. Cô ấy run rẩy vì lạnh và nước chảy tong tong dưới chân", Xu nói thêm.

Báo cáo trên tờ Modern Express Daily hôm 4/11 trích dẫn lời của người phụ nữ này, cho biết cô không phải là người trong khu vực mà chỉ đi du lịch qua và không quen với những con đường ở đây. Khoảng thời gian trước khi tai nạn, cô đã liếc mắt xuống để kiểm tra tin nhắn và khi nhìn lên thì thấy một chiếc xe tải ngay trước mặt. 

lao-xe-sieu-sang-xuong-ao-vi-mai-xem-dien-thoai-1

Ngời phụ nữ lái xe ướt sũng khi được cứu từ dưới ao lên.

Tài xế cho biết cô đã rất hoảng sợ và đánh mạnh tay lái để tránh va chạm và kết cục bị đâm xuống ao. "Chiếc xe gần như bị chìm, chỉ còn khoảng 30 cm trên mặt nước. Động cơ vẫn chạy và cần gạt nước ở kính chắn gió quay tới quay lui", cảnh sát viên Xu nói.

Nữ tài xế cũng cho biết cô đã thoát ra khỏi xe bằng cách leo qua đường cửa sổ với sự giúp đỡ của một nhóm người qua đường. Hiện chưa xác định được người phụ nữ trên có phải là chủ sở hữu của chiếc xe không nhưng báo cáo trên truyền hình địa phương cho biết công ty bảo hiểm tuyên bố sẽ không trả tiền bồi thường cho vụ việc.

lao-xe-sieu-sang-xuong-ao-vi-mai-xem-dien-thoai-2

Chiếc xe được cần cẩu kéo lên trên bờ.

Tại Trung Quốc, một chiếc Maserati GranTurismos có giá khoảng 2,2 triệu nhân dân tệ (300 nghìn USD). Một chiếc cần cẩu đã được thuê để kéo chiếc xe ra khỏi mặt nước đồng thời người phụ nữ cũng phải chịu phạt 50 nhân dân tệ vì tội sử dụng điện thoại di động khi lái xe.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao