Thứ ba, 24/7/2018, 15:33 (GMT+7)

Lão nông đâm chết trưởng thôn lĩnh 19 năm tù

Cho rằng ông Thắng thi công làm ảnh hưởng sinh hoạt gia đình, ông Nhung (Nghệ An) cầm dao nhọn tìm tới nhà gây chuyện.

Sáng 24/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm xét xử Nguyễn Văn Nhung (66 tuổi, trú xã Diễn Nguyên, huyện Diễn Châu) về tội giết người.

Bị cáo Nhung được cảnh sát áp giải tại tòa. Ảnh: Anh Thư.

Bị cáo Nhung được cảnh sát áp giải tại tòa. Ảnh: Anh Thư.

Theo cáo trạng, ngày 5/3, mương thoát nước thủy lợi trước cổng nhà ông Nguyễn Văn Nhung bị mắc kẹt một gốc cây. Ông Nguyễn Văn Thắng (trưởng thôn) tới bàn bạc với gia đình ông Nhung để khơi thông và được gia chủ đồng ý.

Ngày 6/3, ông Thắng thay mặt cán bộ thôn đưa máy múc tới để thi công lấy gốc cây mắc kẹt thì cống bê tông bị vỡ. Đi làm về, thấy cống bị vỡ không thể dắt xe qua để vào nhà, ông Nhung phải lấy ván gỗ lát tạm.

Ấm ức vì cho rằng ông Thắng thi công ẩu gây vỡ cống, làm ảnh hưởng cuộc sống gia đình, ông Nhung chạy tới nhà trách móc thì được trưởng thôn giải thích "thi công mương nước là do tập thể...".

Nhiều người thân nạn nhân và người dân tới dự phiên xử. Ảnh: Anh Thư.

Nhiều người thân nạn nhân và người dân tới dự phiên xử. Ảnh: Anh Thư.

Hai bên to tiếng đòi đánh nhau nhưng được một số người can ngăn. Ông Nhung sau đó trở về cầm một con dao nhọn quay trở lại cổng nhà ông Thắng lần hai yêu cầu "ra để giải quyết". Vị trưởng thôn từ nhà đi ra cổng thì bị ông Nhung đâm một nhát dao vào ngực tử vong.

Gây án xong, nghi can thông báo với người thân rồi tới công an đầu thú. Tại tòa, ông Nhung thừa nhận hành vi phạm tội, xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt, bị cáo cũng gửi lời xin lỗi người thân nạn nhân.

HĐXX tuyên bị cáo Nguyễn Văn Nhung 19 năm tù giam; buộc bồi thường hơn 180 triệu đồng cho phía bị hại...

Anh Thư

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?