Lao động Việt bị đồng hương bắt cóc ở Đài Loan được giải cứu

Sau nhiều ngày bị bốn người bắt cóc vì nợ tiền đánh bạc, đòi tiền chuộc, một nam lao động người Việt tại Đoàn Loan được cảnh sát cứu hôm 8/8. 

Thứ bảy, 10/8/2019, 19:23 (GMT+7)

Do nợ tiền đánh bạc, nạn nhân bị bắt cóc từ ngày 2/8 khi đang làm việc tại thành phố Đào Viên, phát ngôn viên của cảnh sát địa phương cho biết.

Cảnh sát Đào Viên, Đài Loan bắt giữ các nghi phạm ở huyện Tân Trúc hôm 8/8. Ảnh: CNA.

Cảnh sát Đào Viên, Đài Loan, bắt giữ các nghi phạm ở huyện Tân Trúc hôm 8/8. Ảnh: CNA.

Các nhà chức trách nhận được báo cáo về vụ bắt cóc hôm 3/8 và giao cho Văn phòng Công tố viên Đào Viên cùng Cục Điều tra Hình sự thuộc Cơ quan Cảnh sát Đài Loan phối hợp giải quyết. Sau khi một đội cảnh sát đặc nhiệm được thành lập để điều tra vụ án, đã tìm ra nạn nhân bị giam giữ tại một ngôi nhà ở huyện Tân Trúc.

Cảnh sát cũng phát hiện ra anh này bị tra tấn và bị những tên bắt cóc yêu cầu gọi về nhà ở Việt Nam lấy tiền trả nợ. Tuy nhiên, những tên này đòi số tiền chuộc cao hơn gấp 20 lần số nợ cờ bạc của nạn nhân và muốn tiền chuyển vào một tài khoản ngân hàng được chúng chỉ định. Các nghi phạm đe doạ sẽ giết con tin nếu không nhận được tiền.

Người nhà sau đó đã báo với công ty môi giới việc làm ở Đào Viên - nơi chịu trách nhiệm về hợp đồng làm việc của nạn nhân tại Đài Loan và công ty này chuyển tiếp thông tin cho cảnh sát địa phương. Sau vài ngày tìm kiếm, lực lượng cảnh sát tìm ra nơi ở của những tên bắt cóc, bao gồm ba người đàn ông và một phụ nữ.

Cả bốn đều từng ký hợp đồng lao động tại Đài Loan nhưng đã bỏ trốn khỏi nơi làm việc. Hôm 8/8, cảnh sát đã đột kích vào nơi ở của các nghi phạm để giải cứu con tin.

Đồng thời, trong qua trình điều tra, tài khoản ngân hàng do các nghi phạm chỉ định đã bị đóng băng dưới sự hỗ trợ của cảnh sát Việt Nam. Hiện số tiền chuộc mà gia đình nạn nhân chuyển vào đó đã được thu hồi.

Tùng Anh (Theo Focus Taiwan)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?