Thứ hai, 13/2/2017, 08:54 (GMT+7)

Lãnh đạo trường xin lỗi sau vụ bé gái bị cô đánh bằng đũa

Chủ tịch HĐQT trường mầm non Thanh Xuân Nam tha thiết xin lỗi gia đình bé Phương, nhận trách nhiệm và mong được phụ huynh chia sẻ.

Hai ngày sau vụ việc cô giáo Ngô Thị Thùy Linh dùng đũa đánh bầm tím hai bên đùi bé Phạm Thu Phương, ông Nguyễn Quốc Cương, Chủ tịch HĐQT trường mầm non Thanh Xuân Nam (phường Đông Hương, TP Thanh Hóa) đã viết tâm thư xin lỗi gửi đến gia đình nạn nhân, các cơ quan chức năng TP Thanh Hóa, cùng toàn thể phụ huynh có con đang theo học tại trường mong được cảm thông.

lanh-dao-truong-xin-loi-sau-vu-be-gai-bi-co-danh-bang-dua

Bức tâm thư xin lỗi phụ huynh của lãnh đạo trường Mầm non Thanh Xuân Nam.

“Thay mặt nhà trường, một lần nữa tôi xin được thành thật xin lỗi đến gia đình anh Phạm Tùng Lâm (phụ huynh bé Thu Phương) và toàn thể các bậc phụ huynh trường mầm non Thanh Xuân Nam. Tôi cũng xin được gửi lời xin lỗi và nhận trách nhiệm trước UBND TP Thanh Hóa, Phòng Giáo dục TP Thanh Hóa và các cơ quan hữu quan. Tôi mong rằng vấn đề của cá nhân cô Linh và nhà trường chúng tôi sẽ không làm ảnh hưởng đến những suy nghĩ tốt đẹp của quý phụ huynh đã dành cho nhà trường”, ông Cương viết.

Trong bức tâm thư, ông Cương cũng cho hay đã đến thăm hỏi và cùng gia đình chăm sóc bé Phương. Qua kiểm tra sức khỏe, bé Thu Phương đã ổn định tâm lý và bình phục chấn thương phần mềm. Nhà trường đã đình chỉ công tác đối với cô Linh để xử lý kỷ luật theo quy định pháp luật và nội quy, quy chế của nhà trường.

“Đây là bài học sâu sắc đối với trường Thanh Xuân Nam. Với lương tâm và trách nhiệm của người làm quản lý giáo dục, tôi xin hứa sẽ cùng với tập thể cán bộ giáo viên nhà trường khắc phục những sai sót và nhất định không để xảy ra trường hợp tương tự nữa”, lãnh đạo trường mầm non Thanh Xuân Nam khẳng định.

lanh-dao-truong-xin-loi-sau-vu-be-gai-bi-co-danh-bang-dua-1

Bé Thu Phương bị cô giáo đánh bầm tím khắp hai bắp đùi.

Ông Cương còn để lại địa chỉ Facebook, số điện thoại cá nhân với mong muốn phụ huynh thẳng thắn góp ý những vấn đề chưa hài lòng để nhà trường có hướng khắc phục.

Ông Cương cho hay, sau khi sự việc xảy ra, phụ huynh vẫn cho các cháu đi học bình thường, đến nay chưa có việc phụ huynh cho con nghỉ học hay xin chuyển trường cho con. “Chúng tôi đã nhắc nhở Ban giám hiệu và tập thể giáo viên làm tốt công tác tư tưởng để phụ huynh yên tâm gửi gắm con em mình”, ông Cương nói.

Trước đó, chiều 9/2, bà Phạm Thị Mạnh (khu đô thị Bình Minh, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa) đến trường mầm non Thanh Xuân Nam đón cháu nội Phạm Thu Phương (27 tháng). Trên đường trở về, bé gái liên tục kêu khóc và có biểu hiện hoảng loạn tâm lý. Người thân sau đó kiểm tra thì phát hiện bé Thu Phương bị cả chục vết bầm quanh hai bắp đùi. Gia đình đưa bé gái đến trường Thanh Xuân Nam yêu cầu làm rõ vụ việc.

Tối cùng ngày, làm việc với người thân và lãnh đạo nhà trường, cô giáo phụ trách lớp mầm non 3 Ngô Thị Thùy Linh thừa nhận vì bé quấy khóc nhiều nên nổi nóng đánh bé gái trong khu vệ sinh lớp học.

Hiệu trưởng Trường mầm non Thanh Xuân Nam cho hay, cô giáo Ngô Thị Thùy Linh mới được nhận vào làm việc tại trường hơn một tháng nay và đang thử việc.

lanh-dao-truong-xin-loi-sau-vu-be-gai-bi-co-danh-bang-dua-2

Bé gái đã bình phục chấn thương, ổn định tâm lý sau vụ bạo hành.

Trường mầm non Thanh Xuân Nam được xây dựng tại Trung tâm Khu đô thị mới Nam Đông Hương với vốn đầu tư gần 40 tỷ đồng. Trường có quy mô 15 lớp học, đáp ứng nhu cầu học tập của 500 trẻ ở 4 nhóm tuổi nhà trẻ, mầm, chồi, lá. Đi vào hoạt động tháng 7/2016, hiện trường này có 11 lớp với khoảng 300 trẻ theo học.

Chân Nhân

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả