Lái xe taxi trả gần 1 triệu USD cho khách

Một tài xế taxi 70 tuổi ở Singapore đã quyết định trả lại 900.000 USD cho cặp du khách người Thái Lan bỏ quên trên xe.

Thứ tư, 21/11/2012, 10:12 (GMT+7)
b

Ông Sia Ka Tian. Ảnh: AFP

Ông Sia Ka Tian, 30 năm kinh nghiệm trong nghề lái xe taxi, cho biết ông không muốn mình bỗng nhiên trở thành chủ nhân của một khoản tiền "rơi từ trên trời xuống". "Đối với tôi tiền rất quan trọng. Nhưng số tiền đó không phải của tôi, làm sao tôi có thể sử dụng nó được chứ?" ông Sia nói với The Straits Times.

Ông Sia nhìn thấy chiếc túi bị bỏ quên sau khi cặp vợ chồng người Thái Lan đi taxi của ông và xuống ở một trung tâm mua sắm hôm 19/11. Ông biết bên trong có rất nhiều tiền, nhưng không buồn đếm xem có chính xác bao nhiêu.

Thay vào đó, ông Sia ngay lập tức mang chiếc túi đến phòng giữ đồ thất lạc của công ty ComfortDelgro nơi ông hiện làm việc. Các đồng nghiệp ai cũng bất ngờ khi nhìn thấy số tiền bên trong. Cặp vợ chồng sau khi nhớ ra mình quên chiếc túi trên taxi đã vội liên lạc với ComfortDelgro và may thay khi đó ông Sia cũng đang chờ chủ nhân của chiếc túi tới nhận.

Theo The Jakarta Globe, cặp vợ chồng sau đó đã đề nghị tặng ông Sia một khoản tiền để tỏ lòng biết ơn. Số tiền chính xác ông Sia không tiết lộ. Cặp đôi này cũng từ chối không trả lời phỏng vấn cũng như không tiết lộ lý do tại sao họ lại để ngần ấy tiền trong túi.

Ông Sia Ka Tian bắt đầu làm lái xe taxi cho công ty ComfortDelGro vào năm 1981. Trong 3 năm qua, ông đã 6 lần phát hiện thấy đồ khách bỏ quên trên xe và thông báo với phòng giữ đồ thất lạc để trả về cho thân chủ. Hầu hết những món đồ này là điện thoại di động và túi xách.

Tammy Tan, đại diện của công ty, nói rằng ông Sia đã phản ứng rất nhanh và với lòng trung thực, ông đã trả lại đồ bị mất cho chủ. "Nhặt được 1 triệu USD tiền mặt không phải là việc dễ gặp. Chúng tôi thực sự tự hào về ông ấy, và cũng rất lấy làm vui mừng khi các hành khách đi xe tìm được tiền về", Tan nói.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?