Thứ hai, 14/7/2014, 10:02 (GMT+7)

Lạc trong núi 13 ngày vẫn sống

Một người đàn ông ở Liêu Ninh, Trung Quốc, phải ăn côn trùng và cỏ dại để tồn tại trong 13 ngày lạc ở núi.

man-JPG-5786-1405304539.jpg

Ông Hong được cứu hộ tìm thấy ở chân núi. Ảnh: Shanghaiist

Ông Hong, 43 tuổi, quyết định đi leo núi một mình ở núi Taishan hôm 27/6 sau khi cãi nhau với người nhà. Hong bị ngã từ mỏm đá xuống khi đang đi trên một con đường nhỏ. Sau 3 ngày hôn mê, ông tỉnh dậy với một bên chân phải bị gãy, trong khi điện thoại, thẻ ngân hàng và toàn bộ số tiền mang theo đều đã biến mất. 

Để duy trì sự sống, ông Hong phải ăn nhiều loại côn trùng như kiến, gián, giun và muỗi. Khi khát nước, ông thường ăn cỏ dại để kích thích sự tiết nước bọt. 

Hong được các nhân viên kiểm lâm tìm thấy sáng 9/7 khi họ đi quanh ngọn núi để kiểm tra. Ông được đưa đến bệnh viện và được chẩn đoán rạn xương ở mắt cá phải, gãy xương sườn và thắt lưng. Chỉ trong 13 ngày mà cân nặng của Hong giảm từ 75 kg xuống còn 60 kg.

Ngay khi nhìn thấy bố và vợ, Hong vừa khóc vừa nói: "Trong 13 ngày đó, tất cả những điều tôi đã trải qua bất chợt ùa về trong trí óc. Tôi nhận ra mình còn rất nhiều điều nuối tiếc chưa làm được trong cuộc sống, và tôi nợ gia đình mình rất nhiều". 

Theo Shanghaiist, Hong sau đó được đưa về với gia đình ở thành phố Đại Liên để điều trị. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?