Kỷ lục thế giới về vắt sữa bò

Một người đàn ông ở Italy vừa lập Kỷ lục thế giới khi vắt được 8,7 lít sữa bò chỉ trong 2 phút. 

Thứ ba, 7/10/2014, 11:10 (GMT+7)
cow2-5696-1412649306.jpg

Anh Gianmario Ghirardi vắt được 8,7 lít sữa bằng tay. Ảnh: Shuttershock.

Giải thi đấu vắt sữa bò quốc tế năm nay được tổ chức tại vùng Lenna, Italy, với sự tham gia của nhiều người đến từ các nước trên thế giới. Quán quân của cuộc thi thuộc về Gianmario Ghirardi, 31 tuổi.

Với thành tích vắt được 8,7 lít sữa bò bằng tay trong vòng hai phút, Ghirardi đã vượt qua kỷ lục của Maurizio Paschetta, người vắt được 4,5 lít sữa trong gần hai phút vào năm 2012. 

Lúc lên nhận giải thưởng, Ghirardi, cho biết chiến thắng mà anh có được là nhờ Mirka, con bò sữa mà anh nuôi nấng đã 7 năm nay, mang lại. 

Paschetta, người từ chối không tham dự cuộc thi năm nay, không tin vào kết quả mà Ghirardi lập ra, The Independent cho biết.  Anh yêu cầu các nhà tổ chức cần phải tiến hành kiểm tra doping cho cả những con bò và người vắt sữa để bảo vệ sức khỏe cho những con vật đồng thời đảm bảo tính công bằng và chính xác cho cuộc thi.

Tuy nhiên, ban tổ chức bác bỏ những nhận định của Paschetta. Francesco Maroni, đại diện đơn bị tổ chức cuộc thi, cho biết: "Chúng tôi là chuyên gia. Chúng tôi đã kiểm tra tất cả những con bò trong suốt 1 giờ trước khi cho phép chúng tham dự. Có 8 giám khảo cùng thực hiện nhiệm vụ này". 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?