Kỷ luật trưởng khoa bị tố cáo sàm sỡ

Sau nửa năm bị nữ đồng nghiệp tố cáo sàm sỡ, bác sĩ trưởng khoa đã bị kỷ luật.

Thứ năm, 5/7/2012, 10:07 (GMT+7)

Chiều ngày 4/7, Đảng ủy Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã ra quyết định kỷ luật bác sĩ Nguyễn Đức Thịnh, Trưởng khoa tai mũi họng, với hình thức cách chức Phó bí thư Chi bộ.

h

Khu khám tai mũi họng, nơi bác sĩ Thịnh làm trưởng khoa. Ảnh: Duy Khang

Theo tố cáo, đêm 1/1 bà Trần Thị Xuân Nguyệt (khoa răng hàm mặt) và bác sĩ Thịnh trực chung nên nữ y sĩ này bị trưởng khoa chốt cửa, ôm vào lòng rồi sờ mó. Sợ ảnh hưởng đến uy tín bệnh viện nên bà Nguyệt không kêu cứu mà cố vùng vẫy tìm cách thoát thân.

Hôm sau Giám đốc Bệnh viện đa khoa Sóc Trăng nhận được phản ánh của nữ y sĩ và đề nghị xử lý nghiêm bác sĩ Thịnh. Trong đơn, bà Nguyệt cho biết tháng 8/2011 cũng bị ông Thịnh có hành động thiếu tôn trọng khi hai người trực đêm.

Giải trình với lãnh đạo bệnh viện, ông Thịnh không thừa nhận sàm sỡ bà Nguyệt mà chỉ “choàng tay bá cổ” nên Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng chỉ kỷ luật khiển trách ông Thịnh về mặt chính quyền. Sau đó bà Nguyệt khiếu nại quyết định kỷ luật được cho là quá nhẹ. Qua xác minh, tổ kiểm tra phát hiện ông Thịnh còn vi phạm chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình vì cho vợ sinh con thứ tư.

Duy Khang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?