Kỷ luật 12 tháng trưởng công an xã nổ súng bắn người lúc đi chơi

Trưởng công an xã ở Thanh Hóa còn bị phạt 3 triệu đồng và kéo dài thêm 6 tháng thời gian nâng bậc lương do dùng súng sai mục đích.

Thứ bảy, 6/10/2018, 16:32 (GMT+7)

Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân (tỉnh Thanh Hoá) vừa ban hành quyết định kỷ luật cảnh cáo ông Trịnh Văn Hưng - Trưởng công an xã Thọ Trường.

Ông Hưng chĩa súng vào nhóm người đối diện bóp cò. Ảnh cắt từ clip.

Ông Hưng chĩa súng vào nhóm người đối diện và bóp cò song không ai bị thương hôm 25/6. Ảnh cắt từ clip.

Ông Hưng bị cơ quan chức năng xác định mắc nhiều khuyết điểm, không làm tròn trách nhiệm công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; trực tiếp tham gia đánh nhau gây thương tích; không tuân thủ các quy định về quản lý, sử dụng công cụ hỗ trợ được trang bị cho trưởng công an xã.

Hành vi vi phạm của ông Hưng gây dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Thọ Trường, làm ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng công an.

Thời gian thi hành kỷ luật với ông Hưng là 12 tháng. Ngoài ra, thời gian nâng bậc lương tiếp theo của ông Hưng kéo dài thêm 6 tháng kể từ khi hết thời gian giữ bậc lương hiện hưởng. Ông này còn bị xử phạt hành chính 3 triệu đồng.

Trước đó, ngày 26/6, trên mạng xã hội xuất hiện video dài hơn 5 phút ghi cảnh hai nhóm thanh niên ẩu đả. Trong lúc nhiều người hò hét, đuổi đánh nhau, một người đàn ông mặc áo cộc tay màu trắng, quần đồng phục công an xã đi từ phía trong ra, rút súng bắn nhiều phát song không ai bị thương. Ông này cũng lăm lăm khẩu súng chỉ về phía một số người.

Vụ việc được xác định xảy ra tại một quán ăn đêm ở xã Thọ Trường lúc gần 23h ngày 25/6. Người đàn ông nổ súng là ông Hưng.

Lam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?