Thứ năm, 28/2/2019, 12:15 (GMT+7)

Kim Jong-un lần đầu đáp lời phóng viên nước ngoài

Metropole Hà Nội đánh dấu lần đầu tiên vị lãnh đạo bí ẩn người Triều trả lời một câu hỏi của báo chí quốc tế. 

Sáng 28/2, tại khách sạn Metropole, Hà Nội, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có buổi làm việc thứ hai. Hai nhà lãnh đạo trả lời câu hỏi của một số phóng viên trước khi ngồi bàn thảo luận với nhau.

Ông Trump mở lời trước: "Tôi sẽ làm tốt nhất để hôm nay là một ngày tuyệt vời... Tôi không vội. Vấn đề không nằm ở tốc độ".

Kim Jong-un lần đầu trả lời phóng viên nước ngoài
 
 

Ông Trump và ông Kim tiếp báo chí trước khi thảo luận kín sáng 28/2 tại khách sạn Metropole, Hà Nội. Video: PBS.

Giữa hàng loạt câu hỏi nhóm phóng viên đặt ra, người phiên dịch ngồi phía sau chọn một ý truyền đạt cho Kim Jong-un bằng tiếng Triều. Phóng viên David Nakamura của Washington Post hỏi vị lãnh đạo Triều Tiên có tự tin đạt được một thỏa thuận với Trump không.

"Còn quá sớm để nói. Nhưng tôi không bi quan. Tôi thực sự cảm thấy những kết quả tốt đẹp sẽ đến", Kim nhận câu hỏi, trả lời và quay sang người phiên dịch.

Những người theo dõi nhận ra đây là lần đầu Kim Jong-un trả lời phóng viên nước ngoài.

Julian Borger, biên tập viên Thế giới của Guardian, khẳng định lại điều này. Theo anh, ông Kim từng đến Bắc Kinh nhưng ít khả năng đã trả lời bất cứ phóng viên Trung Quốc nào.

David Nakamura từ Washington Post được xem là phóng viên nước ngoài đầu tiên được Kim Jong-un đáp lời. Trước đó, ông Kim được nhà báo quốc tế đặt câu hỏi khi công du nhưng không trả lời.

"Được đấy, David Nakamura", Guardian khen ngợi.

Thanh Tùng

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?