Thứ năm, 14/11/2013, 09:46 (GMT+7)

Kim cương hồng lập kỷ lục đắt nhất thế giới

Viên kim cương "Ngôi sao Hồng" vừa lập kỷ lục thế giới mới khi được bán với giá hơn 83 triệu USD trong một buổi đấu giá hôm qua.

Viên kim cương "Ngôi sao Hồng" được đưa ra đấu giá hôm qua. Ảnh: Sky News.

Viên kim cương "Ngôi sao Hồng" được đưa ra đấu giá hôm qua. Ảnh: Sky News.

Phiên đấu giá được tổ chức tại một phòng trưng bày trong một khách sạn ở Geneva, Thụy Sĩ, với sự bảo vệ nghiêm ngặt.

"Thưa quý ông và quý bà, 68 triệu franc Thụy Sĩ (83,02 triệu USD) là mức giá cao kỷ lục cho một viên kim cương và nó đang ở ngay đây", Telegraph dẫn lời David Bennett, chủ tịch mảng đá quý tại châu Âu của nhà đấu giá Sotheby, nói. Mức giá trên đã bao gồm phí hoa hồng.

"Nó vượt qua dự đoán của chúng tôi. Viên kim cương này có giá trị lớn nhưng tôi không nghĩ có thể bán nó với giá cao như vậy", ông Bennett nói. Trước đó, ông dự kiến mức giá bán là 61 triệu USD.

Viên kim cương được bán cho một người đàn ông tham gia đấu giá. Người này nói rằng ông thay mặt cho một người khác và không tiết lộ danh tính chủ nhân mới của "Ngôi sao Hồng". Tuy nhiên, theo BBC, đó là Issac Wolf, một nghệ nhân chế tác kim cương nổi tiếng ở New York, Mỹ.

"Ngôi sao Hồng" được cắt gọt và mài giũa từ viên kim cương thô nặng 132,5 carat tìm thấy tại một mỏ ở châu Phi năm 1999. Nhà đấu giá Sotheby's không có thông tin chính xác về nguồn gốc địa lý của viên kim cương này.

Kỷ lục trước đó thuộc về viên kim cương hồng Graff Pink nặng 24,78 carat. Laurence Graff, một nhà kim hoàn có biệt danh "Vua kim cương" ở London, mua Graff Pink với mức giá 45,75 triệu USD trong một phiên đấu giá năm 2010 ở Geneva.

Viên kim cương hồng đắt nhất thế giới
 
 

Nguyễn Tâm (Video: Telegraph)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?