Thứ sáu, 20/9/2019, 16:02 (GMT+7)

Kiện vợ chồng con trai gần 20.000 USD tiền chăm cháu

Trung QuốcNgười phụ nữ họ Wang đòi vợ chồng con trai trả tiền cho những công sức bà đã bỏ ra để chăm cháu nội trong vòng 8 năm, sau khi biết hai người định ly hôn.

Vì thất vọng các con ly hôn, bà Wang kiện đòi tiền chăm cháu trong nhiều năm. Ảnh minh họa: AsiaOne. 

Thất vọng vì các con ly hôn, bà Wang kiện đòi tiền chăm cháu trong nhiều năm. Ảnh minh họa: AsiaOne

Người phụ nữ họ Wang, sống ở thành phố Tứ Xuyên, kiện đòi con trai và con dâu số tiền 140.000 tệ (19.800 USD) từ tháng 4.

Bà Wang cho biết lý do khởi kiện là vì đã một tay vừa chăm sóc, vừa trang trải mọi chi phí nuôi dưỡng cháu trai, con của cặp vợ chồng trên, suốt 8 năm qua kể từ khi bé một tuổi. Ngoài tiền sinh hoạt, bà Wang cũng đóng cả học phí, tiền hóa đơn thuốc thang cho cháu vì muốn giữ hòa khí trong nhà. 

Thế nhưng bất chấp những nỗ lực của Wang, con trai và con dâu bà hồi tháng 4 lại bày tỏ ý định ly hôn. Thấy buồn chán và thất vọng, Wang quyết định kiện hai con ra tòa và đòi họ trả tiền chăm cháu. 

Hôm 17/9, thẩm phán chủ trì vụ án cho biết tại các khu vực nông thôn, ông bà thường nhận chăm cháu để con trai, con gái đi xa làm ăn, nhưng việc thanh toán các khoản phí để nuôi dưỡng đứa trẻ là nhiệm vụ của bố mẹ chúng. 

Tại tòa, con dâu của bà Wang nói rằng cô sẵn sàng trả hết số tiền trên nếu nó đồng nghĩa với việc cô được ly hôn. 

Sau khi xem xét vụ việc, thẩm phán quyết định cặp vợ chồng phải trả 70.000 tệ (gần 10.000 USD) cho bà Wang. Cậu bé 9 tuổi vẫn đang ở cùng bà. 

Sự việc sau khi xuất hiện mạng xã hội Trung Quốc đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều. Một số người ủng hộ Wang và cho rằng bà xứng đáng được nhận số tiền lớn hơn thế. 

"Tôi ủng hộ người phụ nữ này. Bà ấy đã dành hết tiền bạc, sức lực để chăm cháu suốt nhiều năm. Công sức bà bỏ ra còn giá trị hơn số tiền 140.000 tệ kia", một thành viên bình luận. 

Tuy nhiên, số khác lại nghĩ ông bà không nên quá so đo tính toán. 

"Đừng bao giờ tin khi các ông bà nói rằng 'cứ đẻ đi, mẹ sẽ chăm cháu cho'. Bạn nên chắc chắn có khả năng nuôi đứa trẻ đó trước khi bạn sinh ra nó", một người dùng khác viết. 

Hướng Dương (Theo Asia One)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả