Chủ nhật, 6/10/2019, 00:03 (GMT+7)

Kiện nhân tình của vợ, thắng 750.000 USD

MỹKevin Howard được tòa Bắc Carolina phán thắng kiện sau khi kiện bồ của vợ vì phá vỡ hạnh phúc gia đình anh. 

Kevin chia sẻ về vụ kiện nhân tình của vợ. Ảnh: CNN. 

Kevin chia sẻ về vụ kiện nhân tình của vợ. Ảnh: CNN

Kevin Howard, sống ở thành phố Greenville, bang Bắc Carolina, thắng khoản tiền lớn dựa trên các điều khoản của luật "gây xa lánh tình cảm", còn gọi là luật "phá hoại hạnh phúc gia đình", vốn tồn tại ở một số bang của Mỹ. Luật này cho phép người chồng hoặc vợ được kiện người thứ ba nếu anh ta hoặc cô ta "can thiệp có chủ đích vào mối quan hệ hôn nhân".

Howard, người được nhận số tiền trên hồi tháng 8, nói với CNN rằng vợ chồng anh có cuộc hôn nhân 12 năm trước khi vợ ngỏ ý muốn ly thân. Cả hai trải qua vài buổi tư vấn hôn nhân, nhưng Howard cảm thấy nghi ngờ về cách hành xử khác lạ của vợ. 

Vì thế, Howard quyết định thuê một thám tử tư để theo dõi vợ và phát hiện cô này đang cặp kè người khác. 

"Anh ta là đồng nghiệp của vợ tôi ở chỗ làm. Anh ta từng ăn tối với vợ chồng tôi vài lần, và chúng tôi cũng đã gặp gỡ, trò chuyện... Tôi đã nghĩ anh ta chỉ là một người bạn", Howard nói về nhân tình của vợ. 

"Tôi tin vào sự thiêng liêng của hôn nhân. Các gia đình khác nên nhìn nhận hậu quả của việc phá vỡ lời thề theo tôn giáo của mình, cũng như trách nhiệm pháp lý của hành động này", anh nói tiếp. 

Cynthia Mills, luật sư của Howard, cho hay điều bất ngờ là những vụ kiện như trên đang trở nên ngày càng phổ biến và cô đã bào chữa cho 30 vụ tương tự trong 31 năm hành nghề. Người đâm đơn kiện phải chứng minh được rằng vợ hay chồng họ hoàn toàn vui vẻ với cuộc sống hôn nhân, và người thứ ba xuất hiện đã phá vỡ mối quan hệ vốn tốt đẹp này. 

Hướng Dương (Theo Metro)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao