Kiện bác sĩ vì bị cắt nhầm lá thận

Một người đàn ông ở Mỹ đâm đơn kiện các bác sĩ phẫu thuật vì cắt bỏ lá thận khỏe mạnh thay vì lá thận bị di căn do ung thư ra khỏi cơ thể mình. 

Thứ sáu, 13/6/2014, 16:47 (GMT+7)
surgery-1441-1402648882.jpg

Ông Hermes hy vọng được bồi thường 1 triệu USD. Ảnh minh họa: Bajasurg

Ông Glenn Hermes, sống ở thành phố Arlington, bang Texas, nói rằng nguyên nhân dẫn đến sai sót là do bác sĩ không đọc hồ sơ bệnh án của ông trước khi phẫu thuật. Sai lầm đó khiến một phần lá thận khỏe mạnh còn lại của ông đã bị cắt bỏ, chức năng thận vì thế sẽ càng kém hơn. 

Mới đây ông Hermes, 55 tuổi, đã gửi đơn kiện vị bác sĩ chuyên khoa niệu và bác sĩ X-quang vì hành động sơ suất, thiếu thận trọng của họ trong lúc thực hiện ca mổ. Ông yêu cầu họ bồi thường 1 triệu USD cho những tổn thương mà ông phải chịu đựng. 

Theo AP, Hermes đang chờ đợi xem liệu mình có phải chạy thận, ghép thận hay uống những loại thuốc đắt tiền để duy trì sức khỏe hay không. Tuy nhiên, nếu muốn cấy ghép, ông phải khỏi bệnh ung thư trong 5 năm, và cũng không có gì đảm bảo rằng ca phẫu thuật đó sẽ thành công. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?