Kiếm sống bằng nghề đánh bả chó

Để có tiền ăn chơi, nhóm thanh niên mua bả chó đi đánh ở các làng quê rồi mang chó đi bán cho các quán nhậu.

Thứ tư, 26/12/2012, 09:36 (GMT+7)

Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đang tạm giữ Trần Hữu Phước (20 tuổi) ở xã Nghi Thạch, Nguyễn Viết Sơn (28 tuổi) ở xã Nghi Long để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Trần Hữu Phước tại cơ quan điều tra. Ảnh: T.L

Trần Hữu Phước tại cơ quan điều tra. Ảnh: T.L

Tại cơ quan điều tra, Phước khai nhận, sau khi nghỉ học, không có việc làm nhưng lại thích ăn chơi, đua đòi nên đã cùng với nhóm bạn gồm Phùng Văn Báo (19 tuổi), Nguyễn Đức Phước (20 tuổi) và Nguyễn Văn Khanh (17 tuổi) đi hành nghề trộm chó. Sau khi thấy thủ đoạn dùng xe máy đi câu chó vào ban đêm dễ bị phát hiện, thậm chí là bị người dân đánh, nên chúng thay đổi thủ đoạn.

Hằng ngày, chúng tìm mua bả chó và tăm tia những gia đình nào nuôi chó. Đầu mỗi buổi tối, nhóm này thay nhau đi đặt bả, đến gần sáng, chúng sẽ đi kiểm tra, nếu con chó nào mắc bả sẽ bắt cho vào bao tải đi nhập cho các quán ăn trên địa bàn.

Nguyễn Viết Sơn từng 2 lần ngồi tù vì trộm cắp. Ảnh: T.L

Nguyễn Viết Sơn từng 2 lần ngồi tù vì trộm cắp. Ảnh: T.L

Cùng thủ đoạn tương tự, nhóm trộm chó của Nguyễn Viết Sơn cũng là nỗi ám ảnh của những người dân ở vùng Nghi Lộc. Sơn từng 2 lần ngồi tù vì tội trộm cắp tài sản. Mãn hạn tù năm 2009, Sơn tiếp tục hành nghề cũ là trộm chó. Giữa tháng 12, khi đang dùng xe máy đi nhặt xác chó đã ăn bả ở xã Nghi Quang, Sơn bị người dân phát hiện, bao vây đánh hội đồng. Dù được cảnh sát can thiệp nhưng chiếc xe máy của Sơn bị người dân đốt cháy rụi.

Những chú chó bị chết vì đánh bả sẽ được nhóm thanh niên bán cho các nhà hàng, quán nhậu. Ảnh: T.L

Những chú chó bị chết vì đánh bả sẽ được nhóm thanh niên bán cho các nhà hàng, quán nhậu. Ảnh: T.L

Liên quan đến hai băng nhóm trộm chó này, cảnh sát đang truy bắt 3 thanh niên đang bỏ trốn.

Từ đầu năm 2012 đến nay, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã bắt giữ 85 “cẩu tặc”, gây ra 600 vụ câu trộm chó và tiến hành khởi tố 39 đối tượng, xử phạt hành chính 46 đối tượng. Trên địa bàn tỉnh này cũng đã xảy ra 27 vụ người dân “tự xử” đối tượng ăn trộm chó, làm chết 2 người, bị thương 22 người và 17 xe máy bị đốt cháy.

Thùy Linh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?