Thứ năm, 6/8/2020, 15:21 (GMT+7)

Khu phố ở Sầm Sơn phong tỏa vì ca nghi nhiễm nCoV

Thanh HóaKhu phố Bắc Nam, phường Quảng Vinh, bị phong tỏa, sau khi người phụ nữ sống tại đây đi cùng xe với 'bệnh nhân 620' và có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với nCoV.

Sáng 6/8, cơ quan chức năng địa phương ở Sầm Sơn tiếp tục tăng cường lực lượng chốt chặn các tuyến đường dẫn vào phố Nam Bắc. Nhân viên y tế trong trang phục bảo hộ, dùng xe chuyên dụng vào bên trong phun hoá chất khử trùng một số vị trí.

"Việc phong toả được thực hiện nghiêm ngặt theo hướng dẫn từ đêm 5/8 nhằm đảm bảo các biện pháp phòng, chống Covid-19", ông Trần Văn Hưng, Bí thư Đảng ủy phường Quảng Vinh, cho hay.

Tuyến đường 4C qua phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn được phong toả sáng nay.

Tuyến đường 4C qua phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn, được phong toả sáng 6/8.

Theo ông Hưng, cụm dân cư nơi nữ bệnh nhân 54 tuổi sinh sống hiện có hơn 170 hộ dân, còn toàn bộ khu phố Nam Bắc có 309 hộ dân. "Gia đình bệnh nhân nghi nhiễm (đã dương tính lần một) có 4 người, đã được cách ly, giám sát đặc biệt", ông Hưng nói thêm.

Bệnh nhân đã được cơ quan y tế chuyển ra bệnh viện tại Hà Nội điều trị.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, trưa 27/7, bệnh nhân trên bắt xe Kim Chi từ Đà Nẵng về Thanh Hóa - chuyến xe có "bệnh nhân 620". Khoảng 6h sáng 28/7, hành khách xuống xe tại Lưu Vệ, huyện Quảng Xương, và tự đi xe máy về nhà (xe máy gửi trên ôtô từ Đà Nẵng).

Kết quả xét nghiệm PCR-RT cho thấy bệnh nhân dương tính lần một (sàng lọc, chưa làm khẳng định) lúc 20h30 hôm 5/8.

Ông Bùi Quốc Đạt, Phó chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn, cho hay bệnh nhân được truy vết, cách ly tại nhà từ khi trở về địa phương. "Bà chủ yếu sinh hoạt trong gia đình và có giao lưu quanh khu dân cư nơi sinh sống", ông Đạt nói.

Ngoài lệnh phong toả, chính quyền thành phố Sầm Sơn cũng lập danh sách F1, F2, F3, thực hiện giám sát nghiêm ngặt. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thanh Hóa sáng nay đã lấy 10 mẫu bệnh từ người tiếp xúc gần làm xét nghiệm và chưa có kết quả.

"Bệnh nhân 620" là nữ, 44 tuổi, ngày 8/7 đi xe khách vào nhà em chồng chơi ở Đà Nẵng. Tại đây, bệnh nhân đến nhiều nơi như cầu Rồng, quán ăn trên đường Nguyễn Tri Phương, đường 30/4.

Ngày 27/7, nghe tin Đà Nẵng xuất hiện ca dương tính nCoV, bệnh nhân bắt xe khách về Hà Nam. Tại địa phương, bệnh nhân đến chợ Bầu (Phủ Lý), đến trạm y tế phường Lam Hạ khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly tại nhà. Ngày 31/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt, đau đầu, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính nCoV.

Qua rà soát sơ bộ, nhà chức trách Thanh Hóa xác định được ít nhất 10 người trên địa bàn đi cùng chuyến xe với "bệnh nhân 620". Những người này đã được đưa đi cách ly tập trung và đang lấy mẫu xét nghiệm.

Lam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả