Thứ hai, 13/8/2018, 16:55 (GMT+7)

Không tham quan vịnh Lan Hạ, 23 người vẫn bị bắt mua vé

Đoàn khách Hải Phòng đi đường không qua vịnh Lan Hạ nhưng ban quản lý vẫn ép mua vé giá 40.000 đồng/người.

 Không có nhu cầu thăm quan vịnh Lan Hạ, đoàn khách đến từ nội thành Hải Phòng vẫn bị Quan quản lý vịnh Cát Bà bắt chẹt phải mua vé thăm quan mới cho thuyền nổ máy để ra đảo Cát Ông. Ảnh: VT

Đoàn khách hơn 20 người bị ép mua vé tham quan mới được nổ máy thuyền ra đảo Cát Ông hôm 12/8. Ảnh: VT

Ngày 12/8, vợ chồng ông Vũ Văn Trang ở phường Đằng Hải, quận Hải An, cùng bạn bè, người thân, tổng cộng 23 người, ra đảo Cát Bà chơi cuối tuần. Khi ra tới thị trấn Cát Bà, nhóm khách thuê một thuyền sắt tại khu vực bến tàu cao tốc để ra đảo Cát Ông nghỉ và bị nam nhân viên của Ban quản lý vịnh Cát Bà bắt mua vé tham quan vịnh Lan Hạ với giá 40.000 đồng/người mới được đi.

Ông Trang cho biết ông và mọi người không có nhu cầu tham quan vịnh Lan Hạ và vịnh này nằm ở phía Bắc của đảo, giáp với Vịnh Hạ Long; còn đảo Cát Ông nằm ở phía Nam, gần tuyến tàu khách thủy nội địa từ Hải Phòng ra Cát Bà. Theo ông Trang, đường ra Cát Ông hoàn toàn không đi qua vịnh Lan Hạ.

Ngay sau đó, vợ chồng ông Trang đã gọi điện cho lãnh đạo UBND huyện Cát Hải, Ban quản lý vịnh và Thanh tra Sở Du lịch Hải Phòng để phản ánh.

Thấy bất cập, ông Trang đã gọi điện theo số đường dây nóng để phản ánh xong không nhận được câu trả lời rõ ràng, đành phải mua 23 chiếc vé cho đoàn để kịp ra đảo Cát Ông nghỉ cuối tuần. Ảnh: VT

Thấy bất cập, ông Trang gọi điện theo số đường dây nóng để phản ánh xong không nhận được câu trả lời rõ ràng, đành phải mua 23 chiếc vé cho đoàn để kịp ra đảo Cát Ông nghỉ cuối tuần. Ảnh: VT

Tuy nhiên, thời điểm mua vé, ông Nguyễn Công Hòa, Giám đốc Ban quản lý các vịnh Cát Bà, trả lời đoàn khách rằng: Tàu cao tốc là tuyến cố định nên không thu tiền tham quan vịnh Lan Hạ. Còn các tàu, thuyền khác, thậm chí là đò, du khách cứ xuống các phương tiện này đều bị thu tiền, dù đặt chân đến bất cứ hòn đảo nào.

Ngày 13/8, Chánh thanh tra Sở Du lịch Hải Phòng, ông Phạm Văn Luân, xác nhận đã nhận được thông tin phản ánh từ vợ chồng ông Trang. Do không nắm rõ việc Ban quản lý thu như vậy đúng hay sai nên ông Luân đã đề nghị vợ chồng du khách phản ánh trên báo chí để làm căn cứ làm việc với phía huyện Cát Hải và Ban quản lý.

Vị Chánh thanh tra cho biết cuối giờ chiều 12/8, Ban quản lý vịnh chỗ ông Hòa đã liên hệ với đoàn khách của ông Trang để xin lỗi và hoàn trả lại tiền. Lý do trả, theo ông Luân, là do việc bán vé tham quan vịnh Lan Hạ cho khách ra đảo Cát Ông nghỉ không đúng.

Cũng theo ông Luân, đảo Cát Ông thuộc quần đảo Cát Bà, nằm giữa biển, đã được lãnh đạo huyện Cát Hải bán cho một người tên Kiên. Sau khi được huyện cấp bìa đỏ, ông Kiên cho xây dựng một loạt nhà nghỉ, quán bar trên đảo cho khách lưu trú.

"Thời gian gần đây, cơ sở này hoạt động có nhiều dấu hiệu sai phạm, Thanh tra sở đang xem xét, tham mưu cho lãnh đạo Sở và UBND thành phố dừng hoạt động", ông Luân nói.

Chiều 13/8, ông Trang khẳng định chưa nhận được tiền hoàn trả. "Cuối giờ chiều qua có một người giới thiệu tên là Phúc, cán bộ của Ban quản lý các vịnh Cát Bà, liên hệ với mong muốn được gửi lại tiền vé, nhưng tôi chưa nhận và yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ việc họ thu như vậy đúng hay sai? Nếu sai phải công khai xin lỗi tất cả du khách mà Ban quản lý đã thu trước đó", ông Trang bức xúc nói.

Giang Chinh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao