Không tay chân vẫn bơi quanh thế giới

Vận động viên bơi lội người Pháp Philippe Croizon đang lên kế hoạch bơi vòng quanh thế giới qua các eo biển nối giữa các châu lục.

Thứ năm, 26/4/2012, 05:45 (GMT+7)
boi-881234-1368226674_500x0.jpg

Philippe Croizon và bạn đồng hành Arnaud Chassery. Ảnh: BBC

Mất đi tay chân sau một cú điện giật, người đàn ông Pháp cho biết kế hoạch bơi xuyên châu lục của anh là để gửi đến thế giới một thông điệp.

"Chúng tôi sẽ kết nối cả 5 châu lục, hai người đàn ông nhỏ bé như chúng tôi sẽ xây dựng một chiếc cầu nối. Điều đó có nghĩa là chúng tôi sẽ đưa họ xích lại gần nhau. Vì vậy, ngay cả khi chúng ta có sự khác nhau về quan điểm ​​chính trị , màu da, hay thậm chí là những người bị khuyết tật như chúng tôi, thì tất cả chúng ta cũng đang sống trên cùng một hành tinh. Và đó là thông điệp rõ ràng mà chúng tôi muốn nhắn nhủ", Croizon nói.

Croizon, 42 tuổi, từng khi bơi qua eo biển Anh trong thời gian 13 tiếng. Thành công này khiến anh càng quyết tâm hơn để thực hiện những thử thách mới.

Telegraph dẫn lời Croizon khi chia sẻ về kế hoạch mới, nói: "Cái cảm giác vượt qua được thử thách giống như là một loại ma túy vậy, bạn không thể nào thoát khỏi cảm giác đó".

Từ khi còn nhỏ, Croizon đã luôn mơ ước được bơi qua eo biển Anh. Tuy nhiên đến năm 26 tuổi, anh bị một cú điện giật mạnh lúc trèo lên xoay ăng ten vô tuyến. Tai nạn đó khiến anh phải cắt bỏ cả 4 chi.

Tuy nhiên khó khăn đó vẫn không thể ngăn cản Croizon từ bỏ mục tiêu. Anh quyết định đề nghị Arnaud Chassery, người trước đó từng bơi 32 km qua eo biển giữa Pháp và Anh, giúp đỡ. "Lúc tôi gọi điện cho Chassery, tôi nói 'Xin chào, tôi là Philippe Croizon, tôi muốn bơi qua eo biển'. Và anh ấy đã đáp lại rằng 'Thế thì tuyệt quá', Croizon kể lại. Anh cho biết sau khi chia sẻ với người bạn đồng hành rằng mình đã mất cả 4 chi, Chassery đã động viên và gợi ý anh đến tập luyện cùng.

Philippe Croizon và Arnaud Chassery hiện lên kế hoạch sẽ rời Pháp vào ngày 6/5 tới để cùng bắt đầu hành trình đầu tiên từ Papua New Guinea, Australia, đến Indonesia. Trong mùa hè này họ sẽ tiếp tục bơi qua biển Đỏ (nối giữa châu Á và châu Phí), qua eo biển Gibraltar (nối châu Phi và châu Âu) và eo biển Bering (nối châu Á và châu Mỹ). Theo kế hoạch, họ sẽ kết thúc thử thách vào giữa tháng 8.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?