Không mặc vừa quần áo, cậu bé 225 kg quấn khăn ngồi trong bể nước

Nhờ thay đổi chế độ ăn uống và tập luyện, cậu bé người Indonesia hiện giảm được 100 kg, mặc vừa lại quần áo và vui chơi cùng bạn bè.

Thứ năm, 20/12/2018, 12:14 (GMT+7)
Cậu bé nặng 225 kg giảm nửa trọng lượng trong hai năm
 
 

Arya Permana (12 tuổi) từng nặng 225 kg và được mệnh danh là cậu bé béo nhất Indonesia năm 10 tuổi. Tuy nhiên hiện Arya chỉ còn hơn 100 kg nhờ loại bỏ đường khỏi khẩu phần ăn và chăm chỉ tập thể dục như đá bóng, đánh cầu lông.

Arya nổi tiếng từ 3 năm trước khi video cậu chật vật chơi trong bể nước tại làng Cipurrwasari ở tỉnh Tây Kava được lan truyền. Cậu bé có thể ăn một lúc hết khẩu phần dành cho hai người lớn trong cả ngày, gồm cơm, cà ri cá, thịt bò, súp rau và món đậu nành Tempeh.

Thân hình ngày càng phát triển khiến Arya không thể mặc vừa bất kỳ quần áo nào mà chỉ có thể quấn khăn và ngồi trong bể nước nhỏ để làm mát cơ thể.

Cậu bé Arya Permana nặng 225 kg khi 10 tuổi. Ảnh: Carters News Agency.

Cậu bé Arya Permana nặng 225 kg khi 10 tuổi. Ảnh: Carters News Agency.

Arya chào đời với cân nặng 2,3 kg. Tuy nhiên, tốc độ tăng cân của cậu bắt đầu trở nên bất thường từ khi 2 tuổi. Mẹ của Arya, Rokayah Somantri (37 tuổi), và bố của cậu bé, Ade Somantri (47 tuổi), cảm thấy lo lắng khi con trai ăn 5 bữa mỗi ngày.

Một bác sĩ trong làng đã kiểm tra sức khỏe cho Arya nhưng không phát hiện ra điều gì. 9 tuổi, Arya không thể đến trường vì gặp khó khăn trong việc đi bộ. Năm ngoái, Arya đã trải qua một ca phẫu thuật để thanh lọc cơ thể và giảm cân.

Gần đây, sau khi trải qua chế độ ăn uống, luyện tập nghiêm ngặt theo chỉ định của bác sĩ, Arya đã giảm xuống còn hơn 100 kg, giúp cậu bé có thể đi bộ và mặc vừa lại quần áo.

Arya sau khi giảm cân. Hiện cậu bé nặng 101 kg. Ảnh: Carters News Agency.

Arya sau khi giảm cân. Hiện cậu bé nặng 101 kg. Ảnh: Carters News Agency.

Arya phấn khởi nói: "Bây giờ cháu rất hạnh phúc, có thể đi bộ 5 km với bạn bè và đá bóng mỗi chiều với họ. Cháu đã trở nên nhanh nhẹn hơn trước. Cháu muốn là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp".

Đội bóng yêu thích của Arya là Liverpool và cầu thủ yêu thích là Roberto Firrmino. Hiện cậu bé đặt mục tiêu giảm xuống còn 60 kg.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?