Thứ tư, 7/8/2013, 17:37 (GMT+7)

Không kéo khóa túi, trộm đánh rơi tiền vừa lấy được

'Trên đường về, do vội quá nên em cứ nhét cả xấp tiền trong túi mà không kéo khóa nên rơi mất giữa đường', tên trộm khai.

Ngày 5/8, Công an phường Tương Mai đã bắt giữ Lê Ngọc Sơn (sinh năm 1991), trú tại xóm 1, xã Thành Hưng, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa, đang tạm trú tại phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội về tội Trộm cắp tài sản.

Trước đó, khoảng 8h sáng 17/7, chị Hồ Thị An, quản lý cửa hàng bán quần áo tại địa chỉ số 477 Trương Định, Hà Nội khi mở cửa bán hàng như thường lệ thì tá hỏa vì phát hiện kẻ gian đã đột nhập vào cửa hàng trộm cắp tài sản, số tiền hàng để trong tủ gỗ bị mất là trên 18 triệu đồng. Ngay sau đó, chị đã làm đơn trình báo lên Công an phường Tương Mai.

Tại trụ sở Công an, Lê Ngọc Sơn khai, do không có việc làm nên hắn đã ra Hà Nội xin việc. Đầu tháng 7, Sơn được nhận vào làm nhân viên bán hàng tại cửa hàng quần áo tại số 477 Trương Định.

Âm thầm làm một chùm chìa khóa khác, Sơn chờ lúc đêm khuya, lẻn vào cửa hàng cướp tài sản.
Âm thầm làm một chùm chìa khóa khác, Sơn chờ lúc đêm khuya, lẻn vào cửa hàng cướp tài sản.

Tại đây, Sơn nhanh chóng lấy được sự tin tưởng của giám đốc công ty và quản lý cửa hàng. Lợi dụng sự sơ hở của quản lý, Sơn đã lấy trộm chìa khóa và đi làm thêm một chiếc chìa mới đem cất giấu với mục đích tìm cơ hội đột nhập vào cửa hàng để trộm cắp tài sản. Sau đó, Sơn đã xin nghỉ việc với lý do không hợp với công việc bán quần áo.

Khoảng 23h ngày 16/7, khi cửa hàng đã đóng cửa, hắn mang theo khẩu trang, mặc bộ quần áo bảo hộ lao động và đội mũ bảo hiểm nhằm tránh sự phát hiện của những người xung quanh và âm thầm mở cửa vào cửa hàng. Thời điểm này, chiếc két sắt của cửa hàng đã bị hỏng chưa kịp sửa nên người quản lý cất tiền hàng vào trong chiếc tủ gỗ đặt bên cạnh. Nắm rõ được điều đó nên Sơn đã nhanh chóng lấy được số tiền hơn 18 triệu đồng và rời khỏi hiện trường.

Phi vụ trộm cắp trót lọt, Sơn thuê xe ôm chở mình đi về phòng trọ. Trên đường đi, hắn đã vứt toàn bộ quần áo, mũ bảo hiểm, khẩu trang và giầy tại đường Nguyễn Xiển nhằm che giấu hành vi phạm tội của mình.

Về nhà, Sơn lấy tiền ra đếm thì chỉ còn 9.500.000 đồng. Sơn thành khẩn khai: “Trên đường về, do vội quá nên em cứ nhét cả xấp tiền trong túi mà không kéo khóa nên chắc rơi mất giữa đường. Về nhà đếm đi đếm lại chỉ còn đúng chín triệu rưỡi thôi”.

Toàn bộ số tiền trộm cắp được Sơn khai đã tiêu hết. Hiện, lực lượng chức năng đang hoàn tất hồ sơ xử lý vụ việc theo đúng pháp luật.

Theo An Ninh Thủ Đô

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?