Thứ ba, 20/8/2013, 18:30 (GMT+7)

Không giảm án cho kẻ xin ngủ nhờ giết bà chủ

Sau khi làm quen với bà chủ quán cà phê, Hùng xin ngủ nhờ với lý do lỡ đường rồi ra tay giết nạn nhân để cướp tài sản.

Ngày 20/8, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã bác đơn xin giảm nhẹ hình phạt, giữ nguyên mức án tử hình đối với Trần Đình Hùng (31 tuổi, ngụ tại Bà Rịa - Vũng Tàu) về các tội Giết người và Cướp tài sản. Theo HĐXX, hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, mang tính chất côn đồ, cùng lúc phạm nhiều tội nên cần phải áp dụng mức hình phạt nghiêm khắc nhất mới đủ tính răn đe.

[Caption]
Nhận mức án tử hình, Hùng khuỵa xuống khiến cảnh sát phải dìu anh ta ra xe. Bình Nguyên.

Bản án sơ thẩm xác định, năm 2009, sau khi mãn hạn tù về tội Trộm cắp tài sản, Hùng sống lang thang. Đến năm 2011, Hùng làm quen với một cô gái rồi cùng thuê nhà chung sống như vợ chồng ở huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đến năm 2012, trong một lần đi uống cà phê, Hùng quen với bà Đẹp - chủ quán. Biết bà này sống một mình, lại có tài sản nên Hùng nảy mưu đồ đen tối để kiếm tiền trả phí thuê nhà. 

Rạng sáng 25/5/2012, vờ lấy lý do đi TP HCM về trễ, Hùng xin bà Đẹp cho ngủ nhờ. Do đêm đó chưa có cơ hội ra tay nên đến sáng Hùng quay trở về phòng trọ của mình. 

Tối tiếp theo, anh ta tiếp tục lấy cớ đi công chuyện về trễ xin nữ chủ quán cho ngủ lại. Chờ đến lúc bà Đẹp ngủ say, Hùng lục chìa khóa mở tủ lấy sợi dây chuyền, bóp tiền... Trong lúc gã thanh niên lục tài sản, bà chủ quán tỉnh dậy phát hiện và kêu hàng xóm. Hùng lao đến vật bà chủ xuống nền nhà, lấy con dao trên thùng đá chém nhiều nhát cho đến khi nạn nhân chết hẳn. 

Gây án xong, hung thủ lấy luôn chiếc xe máy của nạn nhân bỏ trốn nhưng không thoát.

Bình Nguyên

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?